Việt Nam tiếp tục bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết mới của LHQ về cuộc chiến của Nga ở Ukraine

RFA
2022.03.25
Việt Nam tiếp tục bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết mới của LHQ về cuộc chiến của Nga ở Ukraine Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu thông qua nghị quyết mới về cuộc chiến của Nga ở Ukraine hôm 24/3/2022
Reuters

Hôm 24/3, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) thông qua một nghị quyết yêu cầu Nga lập tức ngừng gây chiến ở Ukraine, kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường viện trợ nhân đạo cho người dân nước này, đồng thời chỉ trích Nga đã gây ra một tình huống nhân đạo "thảm khốc" khi xâm lược nước láng giềng đúng một tháng trước đó.

Theo AFP, Nghị quyết yêu cầu bảo vệ thường dân ở Ukraine và cho phép cứu trợ nhân đạo nhận được 140 phiếu ủng hộ, năm phiếu chống của Nga, Syria, Triều Tiên, Eritrea và Belarus và 38 quốc gia bỏ phiếu trắng.

Việt Nam tiếp tục bỏ phiếu trắng trong nghị quyết lần này như đã làm ở lần bỏ phiếu ngày 2/3 đối với nghị quyết của Đại hội đồng LHQ lên án Nga xâm lược Ukraine và kêu gọi rút quân ngay lập tức..

Các tờ báo nhà nước Việt Nam như Tuổi trẻ, VTV... đưa tin về sự kiện bỏ phiếu hôm 24/3 nhưng không hề nhắc đến lá phiếu trắng của Việt Nam.

Việt Nam từ trước đến nay vẫn duy trì quan điểm trung lập về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine mặc dù Đại sứ Việt Nam tại LHQ đã có bài phát biểu chính thức hồi đầu tháng khẳng định việc tuân thủ các nguyên tắc của LHQ.

Báo chí Nhà nước Việt Nam ngay từ đầu cuộc chiến đến nay vẫn không sử dụng từ xâm lược đối với cuộc chiến mà gọi là chiến dịch đặc biệt theo cách dùng từ của chính quyền Nga.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/03/2022 12:03

Cái nhà nước cờ đỏ sao vàng Việt Cộng này
là cái đảng giặc ngu cờ đỏ búa liềm Việt Cộng đảng bay...

cứ bỏ phiếu trắng đi... cứ bỏ phiếu trắng đi...
một mai đây, một mai đây... sẽ phất cờ trắng, sẽ phất cờ trắng,

sẽ trắng mắt ra, sẽ trằng mắt ra... nhìn lũ giặc cờ đỏ búa liềm Tàu Cộng,
xâm lăng, xâm chiếm, xâm phạm chủ quyền biển đảo, đât nước Việt Nam.

Trống nhân dân Việt Nam đánh xuôi, kèn đảng viên Việt Cộng thổi ngược,

ngược đời, ngược lý, ngược cả nhân tâm nhân loại, ngược cả nhân quyền, ngược cả quyền dân,
độc quyền bỏ phiếu trắng, độc quyền phất cờ trắng, trước bạo động, bạo lực, bạo quyền của giặc xâm lăng.

Duocdvq
26/03/2022 08:08

Không phải Việt Nam bỏ phiếu trắng mà chính xác là nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bỏ phiếu trắng.