Việt Nam tuyên án tù 5 người Trung Quốc vì đưa người nhập cảnh trái phép

RFA
2021-04-16
Share
Việt Nam tuyên án tù 5 người Trung Quốc vì đưa người nhập cảnh trái phép Các bị cáo tại Toà án Nhân dân thành phố Đà Nẵng hôm 15/4/2021.
Courtesy of Báo Mới

Toà án Nhân dân thành phố Đà Nẵng hôm 15/4 đã tuyên án tù 5 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép Việt Nam. Truyền thông Nhà nước loan tin này vào cùng ngày.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Thị Yến 10 năm sáu tháng tù về hai tội tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Bị cáo Lê Thị Toàn bị phạt 7 năm tù về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

5 người Trung Quốc bị phạt ít nhất là 18 tháng tù và cao nhất là 24 năm tù về tội tổ chức người nhập cảnh trái phép Việt Nam. Sau khi chấp hành án tù, những người này sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Trong khi đó, vào ngày 15/4, Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt 2 người với cáo buộc tổ chức, đưa người nhập cảnh trái phép trong mùa dịch COVID-19.

Ông Phạm Văn Chín (sinh năm 1981, ngụ huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) bị tuyên 8 năm tù về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Ông Lê Văn Thảo (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) bị tuyên 9 năm tù với cùng tội danh trên.

Ông Chín bị nói đưa trái phép 34 người, ông Thảo bị nói đưa 38 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam gồm nhiều lao động người Việt Nam ở Malaysia muốn về nước ăn Tết hồi tháng 1 và 2 năm 2021.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang