Ngân hàng Nhà nước: Đồng Việt Nam ổn định nhất châu Á

RFA
2017-11-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Một nhân viên ngân hàng thương mại nhận những cọc tiền đồng từ một khách hàng ở Hà Nội hôm 23/2/2011.
Hình minh họa. Một nhân viên ngân hàng thương mại nhận những cọc tiền đồng từ một khách hàng ở Hà Nội hôm 23/2/2011.
AFP

Ngân hàng nhà nước Việt Nam cho rằng đồng tiền Việt Nam là một trong những đồng tiền ổn định nhất khu vực châu Á.

Ngân hàng nhà nước đưa ra các con số thống kê để chứng tỏ rằng đồng tiền Việt Nam đang giảm giá mạnh so với những đồng tiền của các nước là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam như Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Cụ thể đồng Việt Nam đã giảm 2,32% so với yên của Nhật Bản, 9,49% so với đồng Euro. Việc đồng Việt Nam giảm giá cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu cho Việt Nam.

Cũng theo thông tin của ngân hàng nhà nước, nhờ việc điều chỉnh tỉ giá mua bán ngoại tệ một cách linh hoạt, và nhờ vào thặng dư xuất khẩu trong 10 tháng qua là 2,56 tỉ đô la Mỹ, dự trữ ngoại tệ của Việt Nam hiện nay đã lên đến 45 tỉ đô la Mỹ.

Ý kiến (3)
Share

Nguyễn

nơi gửi Ở Đức

Nghe tin Tiền Đồng Hổ mạnh quá, khiến tui cũng muốn trục lợi mua ngay Tiền Đồng Hồ mà tích trử để Việt Nam không còn Tiền Hồ giao dịch nội quốc, rồi Ngân hàng nhà nước csVn phải bán Mỹ Kim ra mà mua lại Tiền Hồ vãng lai!

CsVn nó đang giở trò chó má đem Tiền Hồ mà dụ dân khu khu đen tung vàng, ngoại tệ mà lấy Tiền Đồng Hồ. Csvn nó dốt cái chổ là nó cứ dùng Tiền Hồ mà lừa bịp!

Tên thống đốc ngân hàng nhà nước csVn nên cần phải giới thiệu cho dân Việt của cu Hồ biết về Ngân hàng Quốc Gia Việt Nam có chử tín và được điều khiển từ những chuyên gia ít nhất phải có Tú Tài của VNCH. Một đám dốt rừng rú csVn dù có gào thét, thi chẳng có ai tin.

17/11/2017 16:24

Nam

nơi gửi USA

Có tin vui "tiền csvn ổn định nhất Châu Á".Đây là liều thuốc bổ mà csvn hay dùng trước khi cho dân VN uống thuốc "đổi tiền bất ngờ" như chúng thường hay làm. Dân VN không còn câm điếc để bị lừa nữa đâu mấy tiến sĩ giáy vô đạo đức,bất tài.Ah, chỉ có tài ăn cướp,gạt là giỏi nhất thế giới.Chính thế mà VN ngày đứng hạng chót về mọi phương diện.

17/11/2017 16:09

Tuấn

nơi gửi VN, cái nôi cách mạng tháng 10. thứ hai.

Ngân Hàng nhà nước VN tôi hiện bị một nhớm TSgiấy cai trị , nên cứ tha hồ mở miệng ăn nói càn, khi họ so sánh , sự hoạt động của một nước Tự DO, với nước độc tài CSVN. Hết biết mấy bố TS giấy này.họ không hề biết tới chữ nhục ra sao ? Sao họ không so sánh với đồng tiền Bắc Hàn vậy nhỉ ?

16/11/2017 20:49

Xem toàn trang