Ngân hàng Nhà nước: Đồng Việt Nam ổn định nhất châu Á

RFA
2017.11.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg4609873_960.jpg Hình minh họa. Một nhân viên ngân hàng thương mại nhận những cọc tiền đồng từ một khách hàng ở Hà Nội hôm 23/2/2011.
AFP

Ngân hàng nhà nước Việt Nam cho rằng đồng tiền Việt Nam là một trong những đồng tiền ổn định nhất khu vực châu Á.

Ngân hàng nhà nước đưa ra các con số thống kê để chứng tỏ rằng đồng tiền Việt Nam đang giảm giá mạnh so với những đồng tiền của các nước là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam như Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Cụ thể đồng Việt Nam đã giảm 2,32% so với yên của Nhật Bản, 9,49% so với đồng Euro. Việc đồng Việt Nam giảm giá cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu cho Việt Nam.

Cũng theo thông tin của ngân hàng nhà nước, nhờ việc điều chỉnh tỉ giá mua bán ngoại tệ một cách linh hoạt, và nhờ vào thặng dư xuất khẩu trong 10 tháng qua là 2,56 tỉ đô la Mỹ, dự trữ ngoại tệ của Việt Nam hiện nay đã lên đến 45 tỉ đô la Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.