Nhà ngoại giao Việt Nam phản đối Mỹ can thiệp vào Hong Kong

RFA
2019-12-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam -  Trung Quốc, ông Nguyễn Vinh Quang
Hình minh họa. Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, ông Nguyễn Vinh Quang
Courtesy of CRI

Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc CRI hôm 9-12-2019 dẫn lời ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, Cố vấn cấp cao Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quốc tế Việt Nam phản đối việc Hoa Kỳ can thiệp vào chuyện Hồng Kông.

Theo đó, nhà ngoại giao Nguyễn Vinh Quang cho biết, tình hình Hồng Kông không ổn định không những không lợi đối với người dân Hồng Kông, mà còn gây ảnh hưởng tới các nước liên quan trong đó có Việt Nam, mong Hồng Kông sớm khôi phục ổn định.

Ông Nguyễn Vinh Quang cho hay, Hồng Kông là một phần lãnh thổ của Trung Quốc, vấn đề Hồng Kông là công việc nội bộ của Trung Quốc, chúng tôi phản đối hành động can thiệp vào công việc nội bộ Trung Quốc.

Ông nhấn mạnh tôn trọng “Một nước hai chế độ” của Trung Quốc, tôn trọng “Luật Cơ bản Đặc khu hành chính Hồng Công”, cũng tôn trọng nguyện vọng của người dân Hồng Công, đúng như Trung Quốc nêu ra chế độ “Người Hồng Công quản lý Hồng Công”.

Ông Nguyễn Vinh Quang nói, các biện pháp áp dụng của Trung Quốc như tạm dừng phê duyệt tàu chiến Mỹ vào Hồng Kông và trừng phạt “Quỹ dân chủ Quốc gia Mỹ”, là những quyết định được đưa ra theo nhu cầu bản thân của chính phủ Trung Quốc.

Hôm 27-11-2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thành luật 2 đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông.

Bắc Kinh sau đó lên tiếng phản đối và cho rằng đây là việc làm can thiệp vào nội bộ Trung Quốc và cảnh báo Mỹ sẽ lãnh hậu quả.

Ý kiến (8)
Share

Lê Nguyễn Thuyền-Nhân

nơi gửi Canada

Đày tớ phả phải theo chủ là đương nhiên rồi.Có điều là nên theo dõi xem gia đình con cái hay thân nhân của ông này có tậu nhà chuyển tiền cất dấu ở Mỹ hoăc nước ngoài hay chưa? Nếu có thì "mời" họ về VN qua ở với Trung Quốc và cấm hẳn những tên "đầu to óc nhỏ" này nhập cảnh hay quá cảnh vào đất nước Hoa Kỳ.

12/12/2019 13:37

Huy

nơi gửi Usa

De hieu thoi. Ten cong san gia nay so phong trao dan chu o Hong kong lan sang viet nam.

12/12/2019 11:58

Aaaa

Tên này nên đổi thành Nguyễn tủi nhục là hơn. Tàu cộng thôn tính Việt nam mà éo lên tiếng, chuyện hồng Kong thì láo phét. Bò đỏ là đây.

11/12/2019 22:41

Độc giả không muốn nêu tên

"Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, Cố vấn cấp cao Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quốc tế Việt Nam phản đối việc Hoa Kỳ can thiệp vào chuyện Hồng Kông." làm thái thú cho tàu cộng chứ "cố vấn" cho ai? Tên không biết nhục,cuối đầu liếm chân tàu khựa để sống! Khốn nạn cho bon bán nước cầu vinh nầy!

11/12/2019 21:10

Mekon

nơi gửi USA

Ông Nguyễn Vinh Quang là phản động bán nước đấy. tại sao êng ta không lên tiếng phản đối Trung Quốc chiếm biển đông?

11/12/2019 20:13

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang