Việt Nam kỳ vọng đón 65 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022

RFA
2022.03.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam kỳ vọng đón 65 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022 Phố cổ Hội An là điểm đến của nhiều khách du lịch. Ảnh được chụp vào năm 2004
AFP

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho rằng ngành du lịch Việt Nam đang có dấu hiệu hồi sinh sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, do đó Việt Nam đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022, trong đó có năm triệu lượt khách quốc tế.

Ông Tuấn phát biểu như vậy tại buổi kết thúc sự kiện Expo 2020 tại Dubai đồng thời giới thiệu Năm du lịch Việt Nam-Quảng Nam 2022 tại nhà hát Thiên niên kỷ Dubai trước đó.

Mạng traveldailymedia.com loan tin trên trong ngày 28/3. Quảng Nam được chọn là nơi tổ chức sự kiện Năm du lịch quốc gia-Quảng Nam 2022 với chủ đề “Quảng Nam-Điểm đến du lịch xanh”.

Bà Phùng Thị Thanh Thủy, Giám đốc khu gian hàng Việt Nam tại Expo 2020 được tờ traveldailymedia dẫn lời rằng:  Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử cách mạng, với những điểm nhấn về tự nhiên và văn hóa, thể hiện nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Tỉnh miền Trung này cũng là nơi có hai Di sản Văn hóa Thế giới của Liên hợp quốc: Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn cùng Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm-Hội An.

Bên cạnh đó, nghệ thuật Bài Chòi vừa được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Do đó, năm du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022 sẽ giới thiệu 191 sự kiện và hoạt động, chắc chắn thu hút nhiều khách du lịch.

Trước đó một tháng, Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch và UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã họp báo công bố sự kiện trên với truyền thống nhà nước. Tại đây, thứ trưởng Bộ Văn hoá Đoàn Văn Việt cũng đưa ra mục tiêu đón 65 triệu lượt khách du lịch. Trong đó 60 triệu khách nội địa và 5 triệu lượt khách quốc tế, với tổng doanh thu sẽ đạt khoảng 400 ngàn tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang