Việt Nam ghi nhận một ca tử vong vì COVID-19 sau gần bốn tháng

RFA
2023.04.22
Việt Nam ghi nhận một ca tử vong vì COVID-19 sau gần bốn tháng Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mang tên Nano Covax do Việt Nam sản xuất ở Viện Quân Y ở Hà Nội hôm 17/12/2020
AFP

Một ca tử vong do COVID-19 vừa ghi nhận tại Hà Nội, đây là ca tử vong đầu tiên sau gần bốn tháng Việt Nam không ghi nhận ca tử vong nào.

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm này (22/4), tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam là 43.187 ca. Tuy nhiên bản tin không nêu cụ thể về ca tử vong mới vì COVID-19 tại Việt Nam, chỉ xác nhận rằng đó là một bệnh nhân tại Hà Nội.

Cũng theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 mới trong ngày 22/4 giảm 137 ca so với những ngày trước đó.

Trong cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ VN đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế đánh giá miễn dịch cộng đồng với vi rút SARS-CoV-2, tăng cường tiêm vắc xin COVID-19, kiểm soát ổ dịch và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, chủ động triển khai ngay kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 21/4, trên website của Bộ Y tế, tổng số vắc-xin ngừa COVID-19 được tiêm tại Việt Nam là 266.142.934 liều.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.