Việt Nam gửi công hàm tới đại sứ quán Singapore về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long

RFA
2019-06-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Singapore, ông Lý Hiển Long.
Thủ tướng Singapore, ông Lý Hiển Long.
AFP

Phát ngôn nhân Bộ ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng hôm 6/6 cho biết Việt Nam đã gửi công hàm tới đại sứ quán Singapore về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Việt Nam xâm lược và chiếm đóng Campuchia.

Thủ tướng Singapore hôm 31/5 viết trên facebook cá nhân rằng “Thời ông ấy là Thủ tướng trùng với thời gian các thành viên ASEAN (5 nước) cùng nhau chống lại việc xâm lược Campuchia của Việt Nam và thay thế Khmer Đỏ bằng chính phủ Campuchia. Thái Lan là tuyến đầu, đối mặt với lực lượng của Việt Nam trên biên giới với Campuchia. Tướng Prem đã kiên quyết không chấp nhận sự đã rồi và làm việc với các đối tác ASEAN để chống lại sự chiếm đóng của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế”.

Ông Lý Hiển Long cũng lập lại phát biểu này tại Đối thoại Shangri-La hồi cuối tuần qua.

Trên trang facebook cá nhân của mình, đại sứ Việt Nam ở Campuchia, ông Vũ Quang Minh cũng có bài viết liên quan. Trong đó ông nhắc đến sự đoàn kết ASEAN-10 và kêu gọi các bên cố gắng gìn giữ sự hòa bình, ổn định và tình đoàn kết của Đại gia đình ASEAN.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Tướng Tea Banh vào tối 3/6/2019, đã phản đối gay gắt nhận xét của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về Khmer Đỏ và về quân tình nguyện Việt Nam. Ông Tea Banh yêu cầu Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phải cải chính nhận xét của mình.

Tuy nhiên, theo báo điện tử Campuchia Khmer Times thì tính đến ngày  5/6/2019, cả Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Bộ Ngoại giao Singapore đều chưa phản ứng gì trước các phản đối từ phía chính quyền Campuchia và Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

Tin

nơi gửi Usa

Xam lang la dem quan danh chiem nuoc khac. Cong san bac viet dem quan xam lang mien nam sau do dem quan xam lang campuchia. Con gi nua de ban cai.

08/06/2019 16:53

Huy

nơi gửi Usa

May bac cong san viet nam khong the so sanh duoc voi ong Long ve trinh do hoc van cung nhu ve phuong dien dao duc. Cac bac nen im mieng hoc hoi nhung dieu ong ta phe binh.

07/06/2019 18:18

Xem toàn trang