Việt Nam cố gắng huy động vàng nhàn rỗi trong dân

RFA
2018-05-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội.
Một cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội.
AFP

Chừng 500 tấn vàng nhàn rỗi trong dân trị giá hằng tỷ đô la Mỹ sẽ rất hữu dụng khi được chuyển đổi để đầu tư cho nền kinh tế. Thông Tấn Xã Việt Nam loan tin vào ngày 30 tháng 5.

Tin cho biết theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, việc chuyển đổi vàng nhàn rỗi trong dân thành tiền và các tài sản khác có thể giúp giảm sự phụ thuộc của người dân vào vàng, thay đổi thói quen và nhu cầu của người dân về quyền sở hữu vàng. Ngăn cản mọi sự đầu tư phát triển kinh tế bị chi phối bởi vàng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam còn cho biết đã nghiên cứu và phối hợp với các bộ ngành khác để xây dựng và lập kế hoạch ngăn chặn mọi hoạt động chi phối bởi vàng và biến vàng thành nguồn lực phát triển kinh tế xã hội Việt Nam vào năm 2020.

Bản tin của Tân Hoa Xã khi loan lại tin của Thông Tấn Xã Việt Nam cho rằng kể từ năm 2014, vàng trở nên kém hấp dẫn và cung- cầu về vàng trên thị trường Việt Nam trở nên khá quân bằng. Giao dịch vàng đi xuống và các công ty chủ yếu mua vàng từ khách hàng cá nhân.

Ý kiến (6)
Share

Đảng viên tử tế

nơi gửi Hà Nội

Huy động vàng nhàn rỗi trong dân nghĩa là đảng mượn vàng của dân c6t1 trong tủ, dưới gầm giường . Đảng sẽ cho một tờ biên nhận, mai mốt xây dựng thành công CNXH đảng sẽ chiếu theo biên nhận mà trả.
Ai thắc mắc gì hỏi bà Cát Long hoặc ông Vũ thư Hiên, ông Bùi Tín.
Chớ nghe bọn phản động nói này nói kia.

02/06/2018 11:54

NAM

nơi gửi USA

Ai mà còn trưng bán vàng thật ở VN là những người bất bình thường. 43 năm sống với csvn, ai còn ngu đến thế, nếu phải là vì lòng tham thì chết đừng rên la,khóc lóc đó nha. Good Luck!

01/06/2018 16:50

trieu thi trinh

nơi gửi TPHCM

Có lập thành tích không nhỉ?

31/05/2018 08:55

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Hehehe...trời ơi chắc tui cười đứt ruột mà chết quá...bớ bà Cát hanh Long về vặn cổ hết đám này và thiêu rụi luôn cái lăng vô ơn bất nghĩa cho dân Việt được nhờ...

30/05/2018 20:04

quý

nơi gửi CALI

Lại Ngaỳ Cúng Vàng như xưa , một hình thúc ăn cướp tài sải cuả dân ngây thơ nghe theo .

30/05/2018 17:24

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang