Việt Nam nói báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ thiếu khách quan

2021-05-13
Share
Việt Nam nói báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ thiếu khách quan Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Mỹ công bố vào ngày 12/5 với nhiều bằng chứng về việc Việt Nam can thiệp, hạn chế quyền tự do của các nhóm tôn giáo và người dân, bị Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối, cho rằng còn có một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Website của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra vào ngày 13/5, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế vừa công bố của Mỹ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam ghi nhận việc Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2020 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đề cập đến những nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng. Tuy nhiên, Báo cáo vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Bà Hằng cũng khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và thực hiện nhất quán chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền theo hoặc không theo tôn giáo của người dân, đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng, bảo hộ hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật.

“Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với Mỹ về những vấn đề còn có sự khác biệt để tăng cường hiểu biết và đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước”- bà Hằng nói.

Như RFA đã đưa tin, tại buổi lễ công bố Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế ngày 12/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định: Tự do tôn giáo không kém quan trọng hơn bất kỳ quyền con người nào khác và chính phủ Mỹ sẽ bảo vệ quyền tự do tôn giáo trên toàn thế giới. Về tình hình Việt Nam, báo cáo năm nay vẫn tiếp tục đưa ra các vi phạm về quyền tự do tôn giáo của Chính phủ Việt Nam thông qua các hình thức can thiệp và hạn chế quyền tự do của các nhóm tôn giáo và người dân, từ việc bắt giữ, đe dọa, giám sát cho đến hạn chế đi lại, tịch thu tài sản và từ chối yêu cầu đăng ký và các quyền khác.

Anonymous says:
14/05/2021 07:54

Việt nam hiện đại của chúng tôi không bao giờ nói dối .chúng tôi chỉ nói láo mà thôi Đây là sự thât 100%

le dung
le dung says:
15/05/2021 04:14

thiếu khách quan là đúng rồi, vì sự việc còn tồi tệ hơn thế nhiều. biểu tình vì trung quốc xâm lấn biển đông thì bị công an đánh, tố cáo các quan tham thì bị lên phường, bảo vệ đất thì bị tử hình, đăng tình hình dịch bệnh lên Facebook thì bị phạt 25 triệu

Anonymous says:
15/05/2021 10:12

Lê Thị Thu Hằng: “Việt Nam LUÔN SẴN SÀNG trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với Mỹ về những vấn đề còn có sự khác biệt để tăng cường hiểu biết và đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước".

Đúng như Thu Hằng nói, “Việt Nam" - chỉ mới "luôn sẵn sàng", chứ chưa, và không bao giờ sẽ "trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với Mỹ" !
Còn các với tổ chức nhân quyền quốc tế NGO, VN càng không thèm "sẵn sàng"!

Cho nên với băng đảng lưu manh tiếm quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN, không những Mỹ, cả thế giới, trừ TQ, Bắc TT, đều thiếu "khách quan"!

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
17/05/2021 11:09

" Hiến pháp Búa Liềm " của Đảng và Nhà nước Búa Liềm vô thân phân biệt đối xử, kỳ thị các công dân hữu thân Việt Nam vì lý do tôn giáo.

99 % Tổng đảng trưởng, đảng trương, đảng viên, cán bộ của Đảng và Nhà nước Búa Liềm Cộng sản Việt Nam, Việt Cộng...
có lý lịch, kê khai lý lịch..." không tôn giáo ", vô tôn giáo, vô đạo giáo, vô thân, vô đạo...

độc đảng, đôc tài, độc quyền, có toàn quyền cai trị, " lãnh đạo tuyệt đối ", " định hướng " toàn diện toàn dân Viêt Nam có tôn giáo, có đạo giáo, Phật giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Công giáo, Tin lành, Thiên chúa giáo, Hôi giáo xuống hố rác... xã hội chủ nghĩa Búa Liềm Cộng sản, vô thần, vô đạo, vô tôn giáo, vô đạo giáo.

Các công dân Việt Nam có tôn giáo, có đạo giáo, có niềm tin tôn giáo hữu thần, đặc biệt như Công giáo, Tin Lành, Thiên Chúa giao bị phân biệt đối xử, bị kỳ thị vì lý do tôn giáo, trong các cơ hội giáo dục, học vấn, nghề nghiệp, trong các vai trò lãnh đạo đất nước, trong các cơ sở nhà nước Việt Nam bị Đảng Búa Liềm vô thần độc quyền, toàn quyền " lãnh đạo tuyệt đối ".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang