Sách GK Tiếng Việt – Công nghệ Giáo dục bị loại từ vòng 1

RFA
2019-09-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Giáo sư Hồ Ngọc Đại và bộ sách giáo khoa Công nghệ Giáo dục
Giáo sư Hồ Ngọc Đại và bộ sách giáo khoa Công nghệ Giáo dục
Courtesy of vietnamnet.vn

Bộ sách giáo khoa môn tiếng Việt và toán lớp 1 - Công nghệ giáo dục, vừa bị hội đồng thẩm định quốc gia loại ngay ở vòng thẩm định.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu cùng ngày.

Cụ thể có ba mức xếp loại ‘Đạt’, ‘Đạt nhưng cần sửa chữa’ và ‘Không đạt’, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã đánh giá Sách giáo khoa Công nghệ giáo dục môn tiếng Việt, toán là ‘Không đạt’ trong đợt thẩm định này.

Mặc dù, Hội đồng quốc gia thẩm định đánh giá sách giáo khoa Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục có những ưu điểm như: biên soạn công phu, cách tiếp cận riêng, chú ý đến việc dạy học đọc thành tiếng và chính tả… Tuy nhiên, có đến 15/15 thành viên hội đồng xếp loại ‘Không đạt’ sách Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục, với gần 300 nội dung, chi tiết cần sửa, cần bỏ, phần lớn là những nội dung mà hội đồng cho rằng sách ‘vượt chương trình’, ‘quá khó với học sinh lớp 1’, ‘không phù hợp với học sinh lớp 1’…

Trả lời báo chí trong nước, Giáo sư Hồ Ngọc Đại và nhóm biên soạn cho rằng đánh giá của hội đồng chưa thuyết phục, áp dụng các quy định, tiêu chí đánh giá sách giáo khoa còn cứng nhắc, cơ học.

Sách giáo khoa môn Toán 1 - Công nghệ giáo dục cũng bị loại vì hội đồng thẩm định cho rằng có nhiều nội dung không nằm trong yêu cầu của chương trình và vượt yêu cầu của chương trình.

Trước đó, sách Tiếng Việt - Công nghệ giáo dục 1 đã được triển khai ở nhiều nhà trường trong 40 năm qua. Việc bị loại, không sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới sắp tới có thể sẽ gây xáo trộn lớn ở những địa phương đã triển khai trong các năm qua.

Ý kiến (1)
Share

kiệt

nơi gửi viet nam

1 ông giáo sư không thể giữ cho nó tồn tại 40 năm qua. Đằng sau nó phải có rất nhiều cán bộ cấp cao làm tay sai cho giặc phá hoại tiếng việt gây lãng phí hàng trăm ngàn tỷ ngân sách và bất đồng ngôn ngữ, chia rẽ dân tộc, bất ổn xã hội.

12/09/2019 22:29

Xem toàn trang