Vĩnh Long: bắt giám đốc công ty vàng bạc lừa đảo trên 900 lượng vàng

RFA
2024.03.28
Vĩnh Long: bắt giám đốc công ty vàng bạc lừa đảo trên 900 lượng vàng Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Thắng.
CAND

Huỳnh Thắng - Giám đốc Công ty vàng bạc, trang sức Huỳnh Thắng vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Long bắt tạm giam với cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt gần 987 lượng vàng 18K.

Truyền thông loan, trong ngày 28/3, cơ quan điều tra cũng tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thắng (sinh năm 1995, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), giám đốc công ty Huỳnh Thắng có địa chỉ tại Khu dân cư Cổ Chiên (xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Theo kết quả điều tra của Công an, từ tháng 2/2023 đến tháng 11/2023, Thắng loan tin giả rằng công ty được phép xuất khẩu vàng ra nước ngoài để thu hút đầu tư, tuyển thợ gia công vàng nữ trang 18K.

Thắng đưa ra điều kiện công ty sẽ giữ lại 30% trên tổng số vàng mà các chành, thợ giao và cam kết hoàn trả trong thời gian một tháng, khi có yêu cầu.

Sau đó, Thắng đã chỉ đạo nhân viên nấu số vàng đã giữ lại thành vàng khối để chiếm đoạt gần 987 lượng vàng 18K (tương đương số tiền hơn 35 tỷ đồng), từ 15 chành, thợ ở các tỉnh Tiền Giang, Long An và Bến Tre.  

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Thắng theo quy định của pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.