Việt Nam kêu gọi Đức và ASEAN ủng hộ lập trường của VN về Biển Đông

RFA
2015.11.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Nam mong quốc hội Đức và Nhóm Nghị Sĩ Hữu Nghị ASEAN có tiếng nói mạnh mẽ về Biển Đông, trực tiếp ủng hộ quan điểm và lập trường của Hà Nội cũng như ASEAN trước vấn đề Biển Đông.

Đây là thông điệp của chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi gặp gỡ các nghị sĩ thuộc Nhóm Hữu Nghị ASEAN trong quốc hội Đức ở Berlin sáng nay.

Ông Trương Tấn Sang đang thăm viếng Đức từ ngày 24 đến ngày 26 tháng này, cũng đề nghị thành lập nhóm nghị sĩ quốc hội Đức Việt, nói rằng nhóm này sẽ là cầu nối quan trọng trong quan hệ quốc hội hai nước cũng như quốc hội từ các nước thành viên ASEAN.

Vẫn theo lời ông Trương Tấn Sang, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Đức, được thành lập từ năm 2011, đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lãnh vực.

Ông cũng yêu cầu quốc hội Đức yểm trợ Việt Nam tăng cường quan hệ toàn diện với EU, đồng thời thúc đẩy Nghị Viện Âu Châu công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường qua việc phê chuẩn PCA tức Hiệp Định Đối Tác Toàn Diện Việt Nam-EU.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang