Chùa Ba Vàng: Giáo hội Phật giáo Việt Nam hứa xử lý nghiêm nếu có sai phạm

RFA
2019-03-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Toàn cảnh chùa Ba Vàng.
Toàn cảnh chùa Ba Vàng.
Photo: facebook chua Ba vang

Giáo hội Phật giáo Việt Nam mới đây cho Thông tấn xã Việt Nam biết Giáo hội sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc nếu phát hiện những sai phạm được báo chí đưa liên quan đến vụ Chùa Ba Vàng do đại đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì là đúng. Tuổi trẻ loan tin này hôm 25/3.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết giáo hội đã có văn bản chỉ đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh để tổ chức ngay buổi họp với đại đức Thích Trúc Thái Minh về vụ Chùa Ba Vàng bị tố cáo làm các lễ thỉnh vong.

Người đại diện giáo hội cho biết giáo hội sẽ họp vào ngày 26/3 để kiểm điểm những sự việc xảy ra và sẽ không nương nhẹ những hoạt động không đúng trong cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Những ngày gần đây, báo chí trong nước đồng loạt có những bài viết về hoạt động thỉnh vong tại Chùa Ba Vàng và cho biết hoạt động này đã đem lại cho chùa mỗi năm hàng trăm tỷ đồng.

Hôm 21/3, báo Pháp Luật cho biết hai năm trước Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng cảnh báo về hoạt động này khi có dư luận phản ánh về tình trạng gọi vong tại chùa.

Cụ thể, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh lúc đó đã có văn bản báo cáo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Ninh, đề nghị ngăn chặn hoạt động mê tín dị đoan diễn ra tại chùa Ba Vàng nhưng ý kiến của Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh rơi vào im lặng.

Ban Tôn giáo chính phủ hôm 22/3 đã lên tiếng về những hoạt động trục vong, gọi hồn ở chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh là vi phạm luật tín ngưỡng, tôn giáo, không phù hợp với truyền thống và phải loại bỏ khỏi các cơ sở Phật giáo.

Trong khi đó, hôm 25/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, sở đã phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra việc đăng ký và hoạt động các trang web của chùa Ba Vàng và bà Phạm Thị Yến, một phật tử của Chùa Ba Vàng, như chuabavang.com.vn; phamthiyen.com; thaythichtructhaiminh.com.

Theo đó, các trang thông tin này đều chưa chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế và tổ chức hoạt động đối với các trang thông tin điện tử, chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động. Sở này yêu cầu các trang thông tin nêu trên chỉ được phép hoạt động trở lại khi đã được cấp phép, thông báo sử dụng theo quy định. Đại diện chùa Ba Vàng đã thừa nhận vi phạm trên.

Ý kiến (1)
Share

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Văn hóa ăn cắp được phổ biến và truyền bá công khai tại chùa ba vàng . Xử dụng công nghệ 4.0 trong việc lừa bịp , lắc túi ... người ngu . Ai ai cũng biết Phật giáo miền Bắc đã chết , tuyệt diệt sau cách mạng tháng tám : tôn giáo là thuốc phiện .

Chỉ sau 1975 mới phục hồi cho nên đa phần Phật pháp miền Bắc vẫn bị nặng phần mê tín dị đoan ; dẫn dắt người ta vào đường ngu muội . Chùa ba vàng là một trong nhiều minh chứng .
Lấy của người làm của mình , ông bà ta gọi là ăn cắp . Riêng trong lãnh vực văn chương , chữ nghĩa .... ăn cắp thì được gọi đạo văn .
Ăn cắp nhạc gọi là đạo nhạc . Sau 1975 văn hoá ăn cướp , văn hoá ăn cắp .... coi như chuyện bình thường ở huyện ! Ăn cướp ăn cắp là chuyện cơm bữa , nó diễn đi diễn lại triền miên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam .

Từ đất đai , nhà cửa , núi đồi .... những sở hữu sờ mó được , cho tới ngay cả những sở hữu không rờ nắn .... được .... cũng bị sang đoạt , chiếm cứ ! Ngay cả chuyện đổi vài lời của bài hát để lách kiểm duyệt , để được phép hát .... cũng là điều sai trái , không chấp nhận vì việc làm đó là mất tư cách , là hèn hạ .
Nhưng ở đây " họ " thay đổi toàn bài " Một mai giã từ vũ khí " sáng tác của hai nhạc sĩ Trần Trịnh và Nhật Ngân , với nghệ danh chung là Trịnh Lâm Ngân . Bài được viết trong bối cảnh Hiệp định Paris kết thúc Chiến tranh Việt Nam , niềm mơ ước của toàn quân dân miền Nam : từ nay " ca nông thôi ùng oàng , hỏa châu mắt em ... thôi chấp chới từng đêm " ( Ý Yên ) . Cả hai ông đều mất tại Ca li cùng năm 2012 .

Vậy ai là người sửa lời bài hát trên ? Ai là người cho phép hát bài này ? Ai là tác giả ???
Dưới sân khấu , trên khán đài ... đông đảo mọi người , mọi tầng lớp ... nghệch mặt như Mán Tàu ngồi thưởng thức ! Họ có biết dưới suối vàng , hai ông Trịnh Lâm Ngân đang thở dài não nuột ... cho nền văn hoá ăn cắp , nền văn hoá đạo nhạc , sửa lời ....

Nên nhớ rằng mọi trình diễn , ca hát tổ chức như trên đều phải qua duyệt xét , cho phép của nhà nước XHCNVN trước khi trình bày .
Điều tệ hại nữa là em bé lên hát , thật ra chỉ há miệng nhép nhép mà thôi . Em được chỉ bảo cách lừa dối khán giả , lừa dối mọi người , lừa cả sư ông sư cụ .... bằng cách hát nhép , nhép theo máy đã mở sẵn từ trước !!!


https://www.youtube.com/watch?v=H8KN_PvxTX8


Ăn cắp và lừa lọc ... luôn đi với nhau như bóng với hình .

25/03/2019 14:55

Xem toàn trang