Chủ tịch Quốc hội VN yêu cầu làm việc trực tuyến trong mùa dịch

RFA
2020.03.25
000_OQ14W Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân
AFP

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu các cơ quan của Quốc hội áp dụng hình thức họp trực tuyến thông qua phần mềm trên máy tính để phòng chống dịch Covid-19. Báo trong nước đưa tin hôm 25/3.

Bà Nguyễn Thii Kim Ngân cũng yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để chỉ đạo, điều hành, phục vụ dân, hạn chế tụ tập đông người.

Bà Ngân nhấn mạnh tại phiên họp UB Thường vụ QH sáng 25/3 rằng,  tình hình dịch bệnh phức tạp nên cần tuân theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 cũng như sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng.

Cũng liên quan việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM sáng 25/3, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu huy động 6,3 triệu đoàn viên tham gia công tác phòng, chống dịch.

6,3 triệu đoàn viên sẽ vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người dân khai báo y tế, giúp phân loại được người già, người có bệnh nền, người yếu thế, người có nguy cơ nhiễm.

Ông Phúc nhấn mạnh việc tách nhóm nguy cơ ra khỏi cộng đồng để tránh lây lan bệnh; không được tụ tập đông người; thay đổi phương pháp làm việc bằng cách sử dụng công nghệ thông tin.

Ông Thủ tướng Việt Nam đề nghị, tiếp tục xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới mà theo ông phải có năng lực, phẩm chất, bản lĩnh đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ổn định xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và các mặt khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.