Bộ Quốc phòng VN nói ngư lôi nước ngoài mà ngư dân vớt được là hết sức đơn giản

RFA 12-27-2018
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ngư lôi có chữ Trung Quốc mắc lưới ngư dân Việt cách bờ Phú Yên 4 hải lý.
Ngư lôi có chữ Trung Quốc mắc lưới ngư dân Việt cách bờ Phú Yên 4 hải lý.
Courtesy of Tuoi Tre Online

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Việt Nam, vào sáng 27/12, xác nhận thông tin "vật thể lạ" được ngư dân Phú Yên vớt cách bờ 4 hải lý có chữ Trung Quốc hôm 18/12 là ngư lôi phục vụ cho nhiệm vụ bắn tập của nước ngoài, tuy nhiên không nói là nước nào.

Theo ông Đức, khi sự việc xảy ra trên các trang mạng có nhiều thông tin khác nhau, “nhưng thực chất vấn đề đây là một quả ngư lôi phục vụ cho nhiệm vụ bắn tập của nước ngoài. Việc nó trôi dạt vào vùng biển của nước ta là hết sức đơn giản.

Một vật thể ở tận các vùng biển ngoài xa khơi, ở vùng biển quốc tế trôi dạt vào bờ các nước là câu chuyện bình thường,” mạng báo Thông tấn xã VN dẫn lời Thiếu tướng Đức khẳng định.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho rằng ngư lôi bắn tập khác hoàn toàn ngư lôi chiến đấu về chất liệu, màu sắc và nhiều người tham gia dân quân tự vệ cũng sẽ thấy trang bị phục vụ cho việc luyện tập chỉ là mô hình, khác với vũ khí thật về bản chất.

Hôm 18/12, trong lúc đánh bắt cá gần bờ, ngư dân Trần Minh Thanh phát hiện trong lưới mắc "vật thể lạ" cách bờ biển Phú Yên 4 hải lý.

Bộ đội Biên phòng Phú Yên tiếp nhận quả ngư lôi này và bàn giao cho Vùng 4 Hải quân.

Ngày 21/12, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thừa nhận thất lạc một quả ngư lôi trong huấn luyên trên biển ở phía đông đảo Hải Nam, nhưng phủ nhận việc nước này dùng nó để tấn công mục tiêu cụ thể.

Ý kiến (2)
Share

Người dân khốn khổ

Thằng Trung quốc nó đã lên tiếng xác nhận ngư lôi đó là của nó rồi mà Đảng ta và báo chí cứ oang oang lên là ngư lôi nước ngoài? Sợ và nịnh cái kiểu này thì dân càng thấy cái Đảng ta , quân đội ta càng nằm bẹp xuống cho thằng Trung quốc nó đạp lên đầu mà đi là phải rồi !
Còn 90 triệu nhân dân khi mở miệng cho đó là ngư lôi Trung quốc rào chắn chung quanh biển nước ta thì lại phái công an và dư luận viên bắt về đồn đánh đập cho đến chết rồi phao tin là họ tự tử. Ôi "Việt Nam tôi đâu"?

27/12/2018 21:30

Hội viên Cờ đỏ

nơi gửi Hanoi

Ngư lôi nước lạ, nước ngoài là được, còn nước nào thì có khác gì đâu.
Không nên gây chia rẽ làm tổn thương đến tình hữu nghị mà hai Bác (bác Mao và bác Hồ) đã dày công xây đắp.
Bên kia biên giới là nhà, bên này biên giới cũng là nhà. Quán triệt lời day đó cho nên đảng ta không cho là quan trọng chuyện biển đảo như bọn "phản động" hay rêu rao. Là một tỉnh của Trung quốc thì có sao đâu?

27/12/2018 16:04

Xem toàn trang