Bộ Ngoại giao Việt Nam bác tin nói về bà cựu Bộ trưởng Công thương

RFA
2020.11.19
   ttt Hình minh hoạ. Bà Hồ Thị Kim Thoa trong lễ ký thoả thuận song phương giữa Việt Nam và EU ở Hà Nội hôm 25/8/2014
AFP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 19 tháng 11 lên tiếng về tin cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, Hồ Thị Kim Thoa, bị bắt tại Pháp và có khả năng bị dẫn độ về Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam dẫn trả lời của bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, khi được hỏi về thông tin vừa nêu trong cuộc họp báo thường kỳ.

Mạng báo Dân Trí nêu câu hỏi là trong những ngày qua rộ lên thông tin rằng bà Hồ Thị Kim Thoa đã bị bắt tại Pháp và có khả năng bị dẫn độ về Việt Nam theo Hiệp định tương trợ tư pháp, Hiệp định dẫn độ  giữa Hà Nội và Paris.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói Bộ Ngoại giao Việt không có thông tin gì về việc này.

Cách đây hai hôm, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn Phòng Bộ Công an Việt Nam, cũng lên tiếng chưa được xác nhận gì về tin vừa nêu.

Bà Hồ thị Kim Thoa bị khởi tố cùng với cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ bán đất vàng công sản số 2-4-6 Hai Bà Trưng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên Cơ quan Công an Việt Nam cho tạm đình chỉ phần vụ án đối với bà Hồ Thị Kim Thoa vì bà này đã bỏ trốn.

Cơ quan chức năng Việt Nam cho biết kể từ đầu tháng 9 năm 2017, bà Thoa được Bộ Công Thương cho phép nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Sau đó có tin bà này sang Pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
20/11/2020 02:55

Rất có thể Tô Lâm sẽ cho một đám côn đồ qua Pháp bắt cóc bà này về rồi kể chuyện hoang đường: "bà này tự ra đầu thú".