Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam thiếu nơi sinh: Bộ Công an và Ngoại giao vào cuộc

2022.07.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam thiếu nơi sinh: Bộ Công an và Ngoại giao vào cuộc Hộ chiếu mới của Việt Nam
Công An Nhân Dân

Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh thuộc Bộ Công an lên tiếng cho rằng hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam được xây dựng trên cơ sở đúng luật, đúng quy định và đúng chuẩn quốc tế.

Trần tình của Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh được đưa ra ngày 27/7 sau khi phía Đại sứ và Lãnh sự Đức tại Việt Nam chính thức thông báo tạm thời không cấp thị thực cho những công dân Việt mang hộ chiếu mẫu mới. Lý do vì mẫu này thiếu nơi sinh khiến có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng.

Quyết định vừa nêu được thực hiện sau khi Cơ quan Nội vụ Đức cho biết chưa công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam bởi thiếu nơi sinh.

Liên quan vấn đề này, vào sáng ngày 28/7 Bộ Ngoại giao Việt Nam có buổi làm việc với Đại sứ quán Đức ở Hà Nội. Vụ Báo chí thuộc Bộ này cho biết đã gửi công hàm để nghị phía Đức hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc.

Tại Berlin, Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh được báo chí Nhà nước dẫn lời rằng đang thu xếp để có cuộc làm việc sớm nhất với các cơ quan liên quan Đức để giải quyết vấn đề liên quan mẫu hộ chiếu phổ thông mới của Việt Nam. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
12/08/2022 20:33

" Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh thuộc Bộ Công an lên tiếng cho rằng hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam được xây dựng trên cơ sở đúng luật, đúng quy định và đúng chuẩn quốc tế. " Đây là những lời nói càn, nói ngang như con cua của đám CA-CSVN.. Trước dư luận , đã biết mình sai, vẫn ngoan cố không sửa đổi , đợi tới khi ngưòi ta đập vào đầu, thì mới chịu nhục...! Tại sao đúng tiêu chuẩn quốc tế, thì hộ chiếu cũ,VN , có ghi nơi sanh, (mà hầu như tất cả các nưóc trên thế giới đều áp dụng ) thì đưọc chấp thuận từ khi VN có bang giao ..Nhưng nay đám quan tham CA ngày này qúa lộng hành để đớp cho no, thì lại thay đổi Mầu Sác trên Hộ chiếu, rồi lại chăng ghi nơi Sanh...??? Hay tại ghi nơi sanh là VN, khi ra nưóc ngoài thì thấy nhục qúa, nên CA họ lập loè không ghi..! để Quốc Tế , dễ nhầm lẫn.. ngưòi VN là mấy Ông kẹ China...cho có chút oai ?