Cán bộ Công Thương đi công tác nội địa phải dùng máy bay Vietjet Air

RFA 23.01.2015

Share

Cán bộ đi công tác nội địa Việt Nam phải mua vé giá rẻ của hãng hàng không Vietjet Air để tiết kiệm nguồn kinh phí từ ngân sách.

Đây là nội dung văn bản do thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa ký và được truyền thông trong nước loan đi hôm qua. Theo văn bản  vừa nêu thì ngoài việc đi máy bay giá rẻ Vietjet Air, cán bộ Công Thương còn phải điều hành, quản lý chi ngân sách Nhà nước một cách chặt chẽ theo đúng dự toán được giao, rà soát xắp xếp các nhiệm vụ chi, hạn chế tối đa xử lý bổ sung ngoài ngân sách.

Bà thứ trưởng Công Thương trong văn bản vừa ký còn yêu cầu công khai các khoản khánh tiết, hội nghị, hội thảo, lễ hội, đi công tác nước ngoài. Bên cạnh đó là yêu cầu ưu tiên sử dụng hàng hóa trong nước có giá cả và chất lượng cạnh tranh.

Mới hôm đầu tháng, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, cũng có chỉ đạo các bộ, ngành phải cắt giảm tối đa và công khai các khoản kinh phí hội nghị, hội thảo và các hoạt động bị cho là phô trương, lãng phí không cần thiết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang