TT Nguyễn Tấn Dũng quan ngại năng suất lao động người VN

RFA 30.09.2014

Share
000_Hkg7984500-305.jpg Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng
AFP photo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ sự quan ngại về năng suất lao động của người Việt Nam được đánh giá chỉ  bằng 61% mức lao động bình quân của các nước ASEAN. Trong phiên họp Chính phủ hai ngày 29-30/9 tại Hà Nội, ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh cùng các bộ, ngành liên quan nghiên cứu kỹ và phân tích tình trạng yếu kém này.

Theo Báo điện tử Chính phủ, trong phiên họp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ nói đến năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh mà năng suất lao động thế này thì nói lên nhiều chuyện quá.

Được biết Theo Công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) năm 2013 năng suất lao động của Việt Nam thấp hơn Singapore 15 lần. thấp hơn Hàn Quốc 10 lần; chỉ bằng 1/5 so với Malaysia và 2/5 so với Thái Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang