Thủ tướng Việt Nam thăm Kampuchia

RFA-12-01-2014

Share
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam xuống sân bay Pochentong, Phnom Penh ngày 12/01/2014 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam xuống sân bay Pochentong, Phnom Penh ngày 12/01/2014
Source nguyentandung.org

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, hôm qua bắt đầu chuyến công du Kampuchia cho đến ngày 14 tháng giêng này.

Thông tấn xã Việt Nam cho biết chuyến công du Xứ Chùa Tháp của thủ tướng Việt Nam lần này do lời mời của người tương nhiệm Kampuchia, thủ tướng Hun Sen.

Theo Thông tấn xã Việt Nam thì chuyến công du lần này của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Xứ Chùa Tháp là nhằm ‘thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Kampuchia, tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư…

Thống kê cho thấy kim ngạch thương mại hai chiều trong năm 2013 đạt khoảng 3,5 tỷ đô la. Tính đến giữa năm ngoái, Việt Nam có gần 130 dự án đầu tư vào Kampuchia với tổng vốn chừng 3 tỷ đô la.

Mới hồi tháng 12 năm ngoái, thủ tướng Kampuchia Hun Sen có chuyến công du Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang