Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết các hợp đồng trị giá gần 15 tỷ đô la

RFA
2017.05.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
nxp-us-1 Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN vào tối ngày 30 tháng 5.
Courtesy FB US Chamber of Commerce

Nhân chuyến thăm Hoa Kỳ từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 5 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các công ty  Việt Nam và Hoa Kỳ đã ký kết các hợp đồng và thoả thuận trị giá khoảng 15 tỷ đô la, chủ yếu là nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết như vậy trong bài phát biểu tại Phòng Thương mại Mỹ vào tối ngày 30 tháng 5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhân dịp này kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng đầu tư vào Việt Nam. Ông cam kết sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Mỹ bằng cách cải cách các thủ tục hành chính, tạo lập chính phủ liêm chính, kiến tạo, pháp quyền. Các lĩnh vực khuyến khích đầu tư là công nghệ cao, hạ tầng cơ sở và giáo dục.

Thủ tướng Việt Nam kêu gọi Mỹ mở cửa thị trường cho các mặt hàng của Việt Nam như giày dép, may mặc, đồ gỗ, trái cây. Việt Nam muốn mua các mặt hàng công nghệ cao của Mỹ.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hy vọng Mỹ sẽ trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong tương lai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang