Ông Phúc thăm Sư đoàn phòng không Hà Nội sau tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa sát biên giới

RFA
2021-02-08
Share
Ông Phúc thăm Sư đoàn phòng không Hà Nội sau tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa sát biên giới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Sư đoàn phòng không Hà Nội hôm 8/2/2021
Quân Đội Nhân Dân

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vào sáng ngày 8 tháng 2 đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu của Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân Hà Nội sau khi có tin tức Trung Quốc xây căn cứ tên lửa cách biên giới với Lạng Sơn chỉ 20 km.

Nếu Trung Quốc xây dựng một căn cứ như vậy thì Thủ đô Hà Nội hoàn toàn nằm trong tầm bắn của hệ thống tên lửa đất đối không của Trung Quốc mà hệ thống S-400 Bắc Kinh mua của Nga là một ví dụ.

Theo bản tin của báo Chính phủ, khu vực chiến đấu của Sư đoàn 361 trải rộng, bao gồm Thủ đô Hà Nội, một phần Bắc Trung Bộ và toàn bộ khu vực Tây Bắc của miền Bắc. Trung Quốc mà hệ thống S-400 Bắc Kinh mua của Nga là một ví dụ.

Theo bản tin của báo Chính phủ, khu vực chiến đấu của Sư đoàn 361 trải rộng, bao gồm Thủ đô Hà Nội, một phần Bắc Trung Bộ và toàn bộ khu

vực Tây Bắc của miền Bắc.

Ông Phúc nhấn mạnh, nhiệm vụ xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, trong đó có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vùng trời quốc gia đòi hỏi ngày càng cao, toàn diện hơn và quân đội bao giờ cũng là chỗ dựa vững chắc của đảng CS, Nhà nước và nhân dân.

Hôm 3-2, Dự án Đại Sự ký Biển Đông đăng tải ảnh chụp vệ tinh mô tả một căn cứ tên lửa đất đối không đang được Trung Quốc hoàn thiện ở huyện Ninh Minh thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cách biên giới Việt Nam chỉ khoảng 20 km.

Thông tin này được các phóng viên hỏi Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm 4-2 và bà này cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ cho xác minh thông tin này.

Hồi tháng 7-2019, khi có thông tin đội tàu thăm dò dầu khí và hộ tống của Trung Quốc quần thảo gần khu vực Bãi Tư Chính ở Biển Đông, ông Phúc cũng ngay sau đó đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Anonymous says:
08/02/2021 10:59

Trong căn cứ tên lửa có trạm radar. Theo tôi, với Tàu Cộng, vị trí đặt tên lửa không quan trọng bằng cái trạm radar, nó phải được đặt sát biên giới với VN - để chúng "phủ sóng" được toàn bộ miền Bắc VN.
Không thường xuyên luyện tập, tướng tá thi đua làm kinh tế, nhân dân đã chứng kiến qúa nhiều tai nạn của quân đội VN, chắc ông thủ Phúc chẳng lạ!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang