Công an vẫn chưa xác định được cụ thể số tiền hối lộ trong vụ án tại Cục Lãnh sự

2022.06.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an vẫn chưa xác định được cụ thể số tiền hối lộ trong vụ án tại Cục Lãnh sự Hình minh hoạ: Công dân Việt Nam lên máy bay về nước từ sân bay Changi ở Singapore hôm 7/8/2020
Reuters

Khoản tiền hối lộ liên quan các chuyến bay giải cứu mùa dịch COVID-19 trong vụ án tại Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam đến lúc này vẫn chưa thể xác định cụ thể mỗi cá nhân liên can nhận bao nhiêu.

Đó là thông tin do đại diện Cơ quan An Ninh Điều tra thuộc Bộ Công an đưa ra với truyền thông trong nước ngày 30/6.

Cụ thể, Thiếu tướng Trần Thanh, Phó Cục trưởng Cục An Ninh Điều tra cho biết, vụ án vẫn trong giai đoạn điều tra, do vậy việc xác định số tiềm đưa và nhận phải chờ đến khi có kết luận. Tuy nhiên, ông này nói kết quả bước đầu cho thấy có hàng chục tỷ đồng và hàng trăm nghìn đô la Mỹ đã được trao cho các bị can.

Vào ngày 27/1 vừa qua, cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành khởi tố và bắt tạm giam bốn cán bộ thuộc Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao với cáo buộc nhận hối lộ khi thực hiện các chuyến bay ‘giải cứu’ công dân bị kẹt ở nước ngoài trong hai năm dịch COVID-19 vừa qua. 

Bốn người bị khởi tố và bắt tạm giam đầu tiên để điều tra về cáo buộc nhận hối lộ gồm bà Nguyễn Thị Hương Lan (sinh năm 1974) - Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao; ông Đỗ Hoàng Tùng (sinh năm 1980) - Cục phó; ông Lê Tuấn Anh (sinh năm 1982) - Chánh văn phòng của cục và ông Lưu Tuấn Dũng (sinh năm 1987 )- Phó phòng bảo hộ công dân của Cục.

Đến ngày 14-4, Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt giam ông Tô Anh Dũng (Thứ trưởng Bộ Ngoại giao), Phạm Trung Kiên (chuyên viên Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế thuộc Bộ Y tế), và ông Vũ Anh Tuấn (cựu cán bộ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an) về cùng tội "Nhận hối lộ".

Trong vụ này có ba người bị cáo buộc tội đưa hối lộ gồm: Hoàng Diệu Mơ-Tổng Giám đốc Công ty TNHH thương mại du lịch và dịch vụ hàng không An Bình; bà Nguyễn Thị Tường Vi - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư ATA Việt Nam và Nguyễn Thị Dung Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH G Việt Nam 19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
02/07/2022 21:31

Lẳng lẳng mà xem... chúng chém nhau !
Phen này Đại tướng... đi buôn ghế !

Đảng tớ... bao nhiêu đứa... mất ghế ngồi,
muốn ghế ngồi, mua ghế ngồi, muốn ngồi ghế ?

Xem toàn trang