VN cần 100 năm và 10 tỷ đô la để dọn sạch bom mìn chiến tranh

RFA
2016-04-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Rà phá bom mìn tại Việt Nam (ảnh minh họa).
Rà phá bom mìn tại Việt Nam (ảnh minh họa).
File photo

Việt Nam cần đến 100 năm và 10 tỷ đô la để dọn sạch số bom mìn và vật liệu chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Mạng tin Asian Correspondent loan tin này hôm qua, trích dẫn phát biểu của chính quyền Hà Nội như vừa nêu. Tuy nhiên theo cơ quan chức năng Việt Nam thì khoản kinh phí khổng lồ 10 tỷ đô la là chưa tính đến chi phí cho công tác tái định cư và an sinh xã hội tại những khu vực bị ô nhiễm bom mìn, vật liệu chưa nổ.

Thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam ước tính còn 800 ngàn tấn bom mìn chưa nổ nằm rải rác trên 1/5 lãnh thổ Việt Nam. Tất cả 63 tỉnh, thành của Việt Nam đều có loại vật liệu nguy hiểm này.

Cho đến nay có hơn 42 ngàn người thiệt mạng vì bom mìn và vật liệu chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh; số bị thương tật là trên 62 ngàn người.

Bản tin còn cho biết từ năm 1945 đến năm 1975, Hoa Kỳ thả hơn 15 triệu tấn bom, mìn xuống Việt Nam. Con số này được nói gấp 4 lần so với lượng bom mìn được dùng trong Chiến tranh Thế giới Thứ Hai.

Ý kiến (4)
Share

Nam

nơi gửi USA

Bọn quỷ đỏ csvn đang tìm đủ trò hề để xin tiền làm giàu bất chính.Đúng vậy,chúng không còn 1 chút liêm sĩ của con người bình thường vì vậy chúng đã hủy hoại Một Dân Tộc VN đầy tình người,anh hùng thành những người vô cãm,hèn nhác,đạp nhau sống...quên đi nay mai sẽ là đám nô lệ đỏ cho tàu khựa.60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

09/04/2016 12:57

Nguyễn Tấn X

nơi gửi Cà Mau

VN cần 100 năm và 100 tỷ đô la để xây dựng Nhà nước pháp quyền và chủ-nghĩa xã-hội thành công tốt đẹp (!)

03/04/2016 22:38

Harry Ng

nơi gửi usa

Sau khi đã mất hy vọng ăn vạ, xin tiền về vụ án....Chất độc màu da cam, nay đảng cộng sản Vietnam lại toan tính đi ăn mày quốc tế về vụ bom đạn chiến tranh hơn 40 năm về trước. Bản chất ăn xin, thói đổ thừa và đầu óc trì độn của nhiều thế hệ lảnh đạo cộng sản Vietnam vẫn không thể mở to mắt trước các tấm gương xây dựng đất nước thời hậu chiến của Nhật và Đại Hàn. Họ chỉ cần 20 năm, không những hết bom, hết đạn mà còn hóa thành rồng. Hanoi đang muốn dẫn đất nước đi ăn mày tiếp thêm 100 năm nửa hay sao.

03/04/2016 15:08

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại lưu vong

Sau khi tổ chức đấu đá rầm rộ, bây giờ ĐCSVN tức Đảng Cướp Sạch tại Việt Nam, giở trò đi xin tiền bỏ túi cho đám hán nô thái thú lãnh đạo cũng tương tự như vụ chất độc da cam. Bộ chính trị đã phong cho hán nô chức vụ thái thú. Bây giờ đcsvn sẻ tiếp tục chỉ đạo cho đảng viên kiếm tiền cho nhóm lợi ích bộ chính trị bỏ túi hiện đã tăng lên 19 miệng ăn.

03/04/2016 05:17

Xem toàn trang