VN và Singapore tham khảo chính trị để tăng cường đối tác chiến lược

RFA 8-15-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thứ trưởng ngoại giao VN Nguyễn Quốc Dũng (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Balakrishman (phải) chụp ngày 14/8/2019
Thứ trưởng ngoại giao VN Nguyễn Quốc Dũng (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Balakrishman (phải) chụp ngày 14/8/2019
Courtesy TTXVN

Việt Nam và Singapore vào ngày 14 tháng 8 tiến hành cuộc tham khảo chính trị lần thứ 12. Mục tiêu được cho biết nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai phía.

Tin cho biết đồng chủ trì cuộc tham khảo chính trị lần thứ 12 giữa hai phía lần này ở Singapore là thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng và bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong.

Tại cuộc gặp đối với những diễn biến gần đây tại Biển Đông, hai phía kêu gọi kiềm chế, không đe dọa vũ lực hoặc sử dụng vũ lực, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, triển khai đầy đủ Tuyên bố Các bên về ứng xử tại Biển Đông (DOC) và thúc đẩy đàm phán để sớm đạt được Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam lớn thứ ba với hơn 2 ngàn dự án còn hiệu lực. Tổng vốn của những dự án này là gần 50 tỷ đô la Mỹ. Bảy khu công nghiệp Việt Nam- Singapore đang hoạt động tại Việt Nam.

Cuộc tham vấn chính trị Việt Nam- Singapore lần thứ 13 được hai phía đồng ý tổ chức ở Việt Nam vào năm tới.

Xem toàn trang