Truyền thông Nhà nước viết về cuộc chiến 1979

RFA
2017-02-17
Share
Untitled-2.jpg Năm nay báo chí trong nước có nhiều bài viết về cuộc chiến biên giới Việt Trung 1979.
Sreen shot

 

Mặc dù có ngăn chặn và bắt bớ những công dân tham gia hoạt động tưởng niệm như vừa nêu, nhưng báo chí nhà nước hôm nay lại có nhiều bài viết, phỏng vấn và hình ảnh về cuộc chiến biên giới diễn ra 38 năm về trước khiến 60.000 người Việt Nam thiệt mạng.

Báo VnExpress có một bài viết dài phỏng vấn những nhân chứng của cuộc chiến, những người lính đã tham gia chiến đấu, bị bắt và bị thương.

Báo Thanh niên phỏng vấn Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử đảng về cuộc chiến. Trong bài phỏng vấn này ông Hà kêu gọi hai nước phải ngồi lại cùng nhau xem xét lại cuộc chiến dưới góc độ khoa học để có thể rút ra những bài học hữu ích cho tương lai.

Tờ Vietnam Net hôm nay cũng có bài viết có tựa ‘nhìn lại cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung 1979. Trong khi đó kênh truyền hình VTC14 có một phóng sự dài hơn 30 chục phút ghi lại những lời kể và hình ảnh của cuộc chiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang