Điểm thi môn Lịch sử thấp đến bất thường

Có đến gần 4400 bài thi môn Lịch sử của thí sinh thi vào Đại học Cảnh sát đạt dưới điểm 2. Đó là công bố vừa được đưa ra vào ngày hôm nay từ Trường Đại Học Cảnh sách Nhân dân.
RFA 08.01.2011

Share
Tình trạng kết quả điểm thi môn Lịch sử quá thấp bất thường không chỉ xảy ra ở trường Đại Học cảnh sách mà còn xảy ở nhiều trường đại học khác, trong đó có Đại học Sư phạm.
Theo đó, số thống kê thí sinh đạt yêu cầu chỉ đạt từ 0.3 – 5%, trong khi số thí sinh không đạt điểm thi yêu cầu lên đến 99% ở một số trường như Đại học Đà Nẵng, Đại Học Quảng Nam…
Một số ý kiến cho rằng điểm thi môn Lịch sử năm nay thấp bất thường là do nhiều nguyên nhân, trong đó ngoài việc thí sinh ghi nhớ một cách máy móc, còn có lỗi ở đề thi có nhiều câu hỏi mơ hồ, mắc sai phạm về kỹ thuật đo lường và đánh giá giáo dục.
Trả lời khi báo chí hỏi về việc này, Bộ trưởng bộ Giáo Dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận nói đây là kết quả bình thường vì các nước phương Tây cũng vậy. Câu trả lời này đang được báo chí trong nước khai thác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.