Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao làm việc về vụ thanh niên tử vong tại trụ sở Công an Long Thành

2024.04.02
Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao làm việc về vụ thanh niên tử vong tại trụ sở Công an Long Thành Miệng nạn nhân có vết máu trào và Giấy triệu tập của công an huyện Long Thành
Ảnh gia đình cung cấp

Cơ quan Điều tra thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (VKSNDTC) đã làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai về vụ anh Vũ Minh Đức chết khi làm việc với Công an huyện Long Thành.

Mạng báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1 tháng 4 dẫn nguồn riêng về tin vừa nêu.

Như tin RFA loan, hồi sáng ngày 22/3, ông Vũ Minh Đức- 31 tuổi, quê Ninh Bình, tạm trú tại Tam Phước, thành phố Biên Hòa, cùng vợ và anh trai đến trụ sở Công an huyện Long Thành theo giấy triệu tập với mục đích “làm việc về một vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã An Phước hồi đầu tháng 10/2023”. Người ký giấy triệu tập là nữ Đại úy Thái Thanh Thương-Phó Đội Điều tra Tội phạm về Trật tự Xã hội của Công an huyện Long Thành.

Thân nhân cho biết ông Vũ Minh Đức được đưa vào phòng làm việc lúc 10:30’ sáng ngày 22/3; vợ và anh trai ông này bị yêu cầu ra ngoài. Đến 13:00 cùng ngày, điều tra viên gọi điện yêu cầu vợ ông Vũ Minh Đức lên trụ sở công an để ký một số giấy tờ ‘liên quan bệnh lý’. Khi người vợ đến, điều tra viên cho biết ông Đức bị ngất xỉu khi lấy lời khai nên phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Long Thành để cấp cứu.

Thân nhân ông Vũ Minh Đức đến BV Đa khoa huyện Long Thành và nhận được thông báo người này đã phải chuyển lên BV Chợ Rẫy TP HCM.

Tại BV Chợ Rẫy TP HCM, gia đình được thông báo ông Vũ Minh Đức đã qua đời lúc 21:30’ trong cùng ngày với kết luận bị đa chấn thương, có những vế bầm trên thân thể. Gia đình sau đó có đề nghị Viện Pháp Y Quốc gia phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Long Thành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân khiến ông Vũ Minh Đức tử vong.

Ngày 25/3 gia đình nhận xác ông Vũ Minh Đức về mai táng.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 24/3 ký quyết định đình chỉ nữ Đại úy Thái Thanh Thương - Phó Đội Điều tra Tội phạm về Trật tự Xã hội của Công an huyện Long Thành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.