Việt Nam vận chuyển container thẳng sang Bỉ bằng đường sắt lần đầu tiên

RFA
2021.07.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam vận chuyển container thẳng sang Bỉ bằng đường sắt lần đầu tiên Ảnh minh họa.Công nhân đường sắt kiểm tra đoàn tàu tại ga Hà Nội ngày 11/4/2016.
AFP

Chuyến tàu chuyên chở container bằng đường sắt của Việt Nam đi thẳng sang Bỉ lần đầu tiên được lăn bánh vào ngày 20/7/2021.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đoàn tàu container chở hàng gồm 23 container 40 feet, xuất phát từ Ga quốc tế Yên Viên, vận chuyển đến Trịnh Châu, Trung Quốc và sau đó được kết nối với đoàn tàu Á-Âu chạy thẳng sang thành phố Liege, Bỉ. Đoàn tàu container này tiếp tục được vận chuyển bằng đường bộ đến điểm cuối cùng tại thành phố Rotterdam, Hà Lan.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho báo giới trong nước biết thêm rằng vận chuyển đường sắt đang là phương tiện đáng tin cậy để đưa hàng hóa từ Việt Nam sang Châu Âu. Lý do bởi vì vận chuyển đường biển quốc tế đang gặp khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển container với dịch vụ logistics trọn gói giữa Việt Nam-Trung Quốc và quá cảnh đi Nga, Châu Âu, các nước ASEAN và các nước Trung Á.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và đối tác Châu Âu cũng đang lên kế hoạch vận chuyển tám chuyến hàng/tháng, xuất phát từ Việt Nam và hành trình mỗi chuyến kéo dài từ 25 đến 27 ngày.

Chuyến hàng container đầu tiên được vận chuyển bằng đường sắt từ Việt Nam sang Châu Âu, khởi hành hôm 20/7, chuyên chở các mặt hàng bao gồm dệt may, da giày và điện tử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Chau Nguyen
21/07/2021 21:57

Việt Nam ơi! Thuê đường "rail" của Trung quốc mà chạy thì có gì mà khoe khoang, tự hào? Coi chừng có lúc TQ nó không cho chạy nữa thì ứ hàng, chết bố giống như các xe tải ở biên giới phía Bắc (Việt-Trung). Mới nghe cứ tưởng là VN đã làm được đường sắt qua tới Âu Châu (theo lộ trình Campuchia--Ân Độ vân vân) ai ngờ phải từ Hà Nội chạy qua Tàu để đi Âu Châu.