VietJet Air ký hợp đồng 3 tỷ đô la với Pratt&Whitney

RFA 18.02.2016

Share
000_Hkg10255757-620 Một chiếc máy bay VietJet Air chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội ngày 18 tháng 2 năm 2016.
AFP photo

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air vừa ký hợp đồng trị giá hơn 3 tỷ đô la với công ty sản xuất động cơ máy bay Pratt&Whitney của Hoa Kỳ.

Thỏa thuận được ký tại cuộc triễn lãm máy bay ở Singapore, cho thấy tiềm năng phát triển của VietJetAir trong vùng Đông Nam Á.

Những động cơ mà Vietjet Air mua của Pratt&Whitney sẽ được sử dụng cho 63 chiếc Airbus các loại mà VietJet đặt hàng.

Xin được nhắc lại VietJet Air ra đời năm 2007, hiện hãng có đội máy bay 34 chiếc, trong đó có loại Airbus A320S và A321S. Mỗi ngày hãng bay 200 chuyến.

Ngoài những đường bay nội địa, VietJet Air còn có những tuyến đường quốc tế tỏa đi các nước như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và Miến Điện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang