Tăng lương tối thiểu cán bộ công nhân viên

Lương tối thiểu của cán bộ công nhân viên sẽ tăng 100 ngàn vào đầu tháng Bảy của năm 2013.
RFA-31-10-2012

Share
Tiền đồng Việt Nam (minh hoạ) Tiền đồng Việt Nam (minh hoạ)
AFP

Giải trình trước Quốc hội vào sáng hôm nay, Bộ trưởng Tài chánh Vương Đình Huệ cho biết thay vì tăng thêm 300 nghìn như dự toán do tình hình kinh tế khó khăn, Bộ tài chính chỉ có thể tăng 100 ngàn và thay vì vào đầu tháng Năm mức lương mới sẽ áp dụng vào đầu tháng 7.

Theo ông Huệ tuy chỉ tăng 100 ngàn cho mỗi người nhưng con số ngân sách bù vào việc tăng lương này sẽ phải chi 1 tỷ đô la. Trả lời câu hỏi về nguồn tiền tăng lấy từ đâu ra, Bộ trưởng Huệ cho biết sẽ được trích ra từ nguồn tiết kiệm như chi đầu tư công, ban hành trái phiếu chính phủ, tiết kiệm chi ngân sách trung ương và giảm chi hoàn thuế giá trị gia tăng.

Tuy Bộ trưởng Vương Đình Huệ chấp nhận việc tăng lương này nhưng dư luận rất bất bình với lần tuyên bố vài ngày trước đây của ông khi trả lời trước Quốc hội rằng nếu muốn tăng lương phải in thêm tiền. Bên cạnh đó với số tiền 100 ngàn tăng thêm nhưng đến tháng Bảy năm sau mới áp dụng thì sẽ không theo kịp đà trượt giá trong tình hình kinh tế hiện nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang