Lịch xét xử bà Nguyễn Phương Hằng thay đổi do nhiều luật sư chưa tiếp cận hồ sơ

RFA
2023.05.18
Lịch xét xử bà Nguyễn Phương Hằng thay đổi do nhiều luật sư chưa tiếp cận hồ sơ Bà Hằng khi bị bắt
Công an

Toà án Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chưa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm vào ngày 1/6 như tin đã loan trước đó.

Ông Sỹ Hồng Nam, Phó chánh Văn phòng Toà án nhân dân TPHCM, thông tin trên tờ VTCNews trong ngày 18/5 rằng nguyên nhân dời ngày xét xử bà Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam, Bình Dương) vì thời gian dự kiến xét xử trùng với kế hoạch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch trước đó. Đồng thời vụ án của bà Hằng có nhiều luật sư tham gia chưa tiếp cận hồ sơ.

Theo ông Nam TAND TPHCM sẽ có kế hoạch xét xử chính thức và tống đạt quyết định xét xử theo đúng quy định của bộ luật Tố tụng hình sự.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, tạm giam từ 24/3/2022 đến nay.

Theo thông tin trước đó, phiên xét xử bà Hằng cùng bốn đồng phạm dự kiến kéo dài từ ngày 1/6 đến 5/6. Tham gia phiên tòa có 16 luật sư bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho các bị hại. Trong đó, bà Hằng có sáu luật sư.

Toà cũng cho biết sẽ triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Nguyễn Phương Hằng), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh); bị can Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà, Nguyễn Đình Kim đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Bốn đồng phạm cùng ra tòa với bà Hằng gồm Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Ðại Nam), Đặng Anh Quân (nguyên giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM).

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream, phát ngôn về bí mật đời tư và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều cá nhân.

Quá trình điều tra, bà Hằng thừa nhận đã phát ngôn xúc phạm các cá nhân trên.

Trước đó, vào ngày 5/5, TAND TP.HCM đã ra quyết định tạm giam bà Hằng thêm 60 ngày để chờ xét xử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.