Sinh viên, học sinh Nam California tổ chức “Xuân yêu thương”

Hàng chục ngàn người đã đến công viên Garden Grove, tham dự Hội chợ Tết Xuân Canh Dần, với chủ đề “Xuân yêu thương”, do Tổng hội Sinh viên Việt Nam, Nam California tổ chức.
Trân Văn, phóng viên RFA
2010.02.14
Spring-of-Love1-305.jpg Những sinh viên, học sinh là con em của cộng đồng người Việt ở Nam California, thực hiện các nghi thức khai mạc hội chợ “Xuân yêu thương”do chính họ tổ chức.
Photo Vũ Đình Trọng/Viet Herald Daily News
Hội chợ này khai mạc vào ngày 13 tháng 2 (30 tháng chạp Kỷ Sửu) và bế mạc vào tối 14 tháng 2 (mùng 1 tháng giêng Canh Dần), tại thành phố Garden Grove, miền Nam California.

Đây là sinh hoạt có tính định kỳ, được Tổng hội Sinh viên Việt Nam, Nam California tổ chức vào dịp Tết âm lịch hàng năm, và nay đã trở thành một trong những sinh hoạt chính của cộng đồng người Việt ở khu vực Nam California, mỗi khi Xuân về.

Ngoài các gian hàng giới thiệu những cơ sở thương mại, dịch vụ, trò chơi, quầy bán hàng ăn, biểu diễn văn nghệ,… như vẫn thường thấy tại các hội chợ Tết, điểm đặc biệt của “Xuân yêu thương” là “Làng Văn hoá Việt Nam”.

“Làng Văn hoá Việt Nam” tại hội chợ “Xuân yêu thương” tái hiện Đền Hùng, cũng như giới thiệu một số công trình kiến trúc tiêu biểu ở Huế như: cổng Đại Nội, chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền, chợ Đông Ba,…

“Làng Văn hoá Việt Nam” được xem là công trình do nhiều tổ chức như Đoàn Thanh niên Phan Bội Châu và một số liên đoàn Hướng đạo như: Hoa Lư, Trường Sơn, Văn Lang,… cùng phối hợp thực hiện, với thời gian chuẩn bị kéo dài khoảng sáu tháng.

Spring-of-Love3-400.jpg
Một góc “chợ quê” trong “Làng văn hoá Việt Nam. Photo Vũ Đình Trọng/Viet Herald Daily News
Photo Vũ Đình Trọng/Viet Herald Daily News

Spring-of-Love2-400.jpg
Một góc khác của “Làng văn hoá Việt Nam” với: Stacey Nguyễn, Victoria Hồ và Annie Trần, cùng là nữ sinh trung học Bolsa Grande. Photo Vũ Đình Trọng/Viet Herald Daily News
Photo Vũ Đình Trọng/Viet Herald Daily News

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.