Trung ương Đảng CSVN xét kỷ luật ông Nguyễn Việt Tiến

Sau phiên họp hôm thứ Ba 12-8, Ban Bí Thư Trung Ương Đảng CSVN đã xem xét mọi diễn biến trong vụ án PMU18, cũng như các hìh thức kỷ luật đối với cựu Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến.
RFA 12.08.2008
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

NguyenVietTien_Congtay_ThanhNien_200.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến bị công an còng tay hôm 4-4-2006 vì liên quan đến vụ tham nhũng, đánh bạc PUM18. Photo courtesy Thanh Nien online.
Photo courtesy Thanh Nien online.
Ông Nguyễn Việt Tiến, trong thời gian giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải đã có những sai phạm nghiêm trọng như thiếu trách nhiệm quản lý các dự án ODA mà điển hình nhất là dự án PMU18 khiến một số tiền rất lớn bị nhũng lạm.

Ông Tiến còn bị cáo buộc là không theo dõi, kỷ luật đối với những đảng viên trong bộ Giao Thông Vận Tải khiến một số lớn đảng viên này có hành vi thâm lạm công quỹ, ăn hối lộ và vi phạm chính sách của đảng.

Ông Nguyễn Việt Tiến từng giữ các chức vụ như Ủy viên ban cán sự đảng, Ủy viên ban chấp hành đảng bộ khối cơ quan kinh tế trung ương, bí thư đảng ủy cơ quan và thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải.

Ông Tiến đã bị tạm giam 18 tháng và được tòa thả ra vài tháng trước vì không đủ yếu tố buộc tội tham nhũng và che chở cho con bạc triệu đô Bùi Tiến Dũng.

Ban Bí Thư trung ương đảng CSVN có quyết định cắt hết các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Việt Tiến và đề nghị Thủ Tướng cách chức thứ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải của ông Nguyễn Việt Tiến.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang