Nhà hoạt động Lê Thị Phương Anh mãn hạn tù

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2015.05.15
Lê Thị Phương Anh và hai bạn Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ Lê Thị Phương Anh và hai bạn Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ
Files photos

Vào lúc hơn 9 giờ sáng hôm nay 15 tháng 5, chị Lê Thị Phương Anh đã ra khỏi trại giam B5 thành phố Biên Hòa sau khi thụ án đầy đủ 12 tháng tù giam.

“Một năm quá kinh khủng”

Do còn quá mệt sau những thủ tục trước khi rời khỏi trại giam, chị Phương Anh cho đài Á châu tự do biết ngắn gọn cảm xúc của mình như sau:

“Bây giờ em đã trải qua một năm quá kinh khủng. Em mới về không biết nói gì cả chỉ biết là quá kinh khủng! Bây giờ được mọi người đón chào thì rất cảm động và rất hạnh phúc, xin cám ơn tất cả mọi người em không biết nói gì hơn.”

Xin được nhắc lại ngày 14 tháng 5 năm 2014 khi khu công nghiệp Biên Hòa nổ ra các vụ biểu tình với những cuộc bạo động do công nhân làm việc trong các công ty Đài Loan và Trung Quốc chống lại dàn khoan HD 891 của Trung Quốc, chị Lê Thị Phương Anh và hai người bạn là anh Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung bị bắt sau khi tới khu công nghiệp Amata để chụp ảnh và quan sát.

Vào ngày 12 tháng 2 năm 2015, Tòa án Nhân dân Tỉnh Đồng Nai đã xử ba người vì đã vi phạm điều 258 Bộ luật hình sự “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.”

Chị Lê Thị Phương Anh được biết là một người tích cực hoạt động trong việc bảo vệ quyền phụ nữ và luôn có mặt tại những điểm nóng có sự tranh chấp giữa người dân và nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.