Cháy lớn tại công ty may xuất khẩu ở Bắc Giang

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2013.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đám cháy tại Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Hà Phong, Bắc Giang, chiều 6/4/2013.
Nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử"

 

Vụ hỏa hoạn xảy ra khi hàng trăm công nhân đang làm việc tại nhà máy. Khói đen mù mịt đã làm nhiều người hoảng sợ và bỏ chạy ra ngoài, rất may không xảy ra sự cố dẫm đạp lên nhau và chưa có báo cáo thương tích cụ thể.

Công nhân nhà máy đến từ nhiều tỉnh lân cận và đa cố đi làm bằng phương tiên xe máy. Vụ hỏa hoạn trở nên vượt tầm kiểm soát của đơn vị cứu hỏa do lửa bén tới hơn một ngàn xe gắn máy của công nhân tạo sức lây lan nhanh chóng của ngọn lửa. Cũng có hàng trăm xe đạp của công nhân bị thiêu rụi.

Cho tới sáng ngày hôm nay khói đã bớt và người dân chung quanh xã Đoan Bái đã trở về nhà. Một người dân cho chúng tôi biết:

“Người thì không thiệt hại, cho tới lúc này thì người không thiệt hại gì. Chắc là tài sản bị mất nhiều. Hiện giờ chưa biết lý do, người thì bảo rằng chập điện, người thì bảo do sơ suất của máy hàn, không biết thế nào.”

Theo ước tính của công ty may xuất khẩu Hà Phong mức thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng nhưng may mắn nhất là không có thương vong. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.