Bloggers Nha Trang hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân Quyền 10/12

Gia Minh, biên tập viên RFA

Share
mlb4-305.jpg Hôm 7/12 tại thành phố Nha Trang, một số bloggers ở đó tiến hành hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân Quyền 10 tháng 12.
Courtesy HuynhNgocChenhBlog

 

Hôm nay 7/12 tại thành phố Nha Trang, một số bloggers ở đó tiến hành hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân Quyền 10 tháng 12.

Blogger Phạm Văn Hải cho biết về sinh hoạt đó như sau:

“Ngày hôm nay, Mạng Lưới Bloggers ở Nha Trang tổ chức buổi đi phổ biến tài liệu về nhân quyền và công ước chống tra tấn mà Việt Nam vừa ký kết cho người dân ở Nha Trang; bắt đầu từ hơn 8 giờ sáng nay. Nhóm chúng tôi chia thành hai hướng: một hướng đi dọc theo đường biển- đường Trần Phú, Nha Trang; còn một hướng trên các tuyến xe buýt đi xuống khu vực Hòn Rớ và ngược lại để phát cho người dân đi trên xe và những điểm xe dừng xuống.

Phần đông có thái độ hồ hởi vì có phần ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, đa phần thái độ tiếp nhận rất hồ hởi; còn số lại họ dị ứng với chuyện quảng cáo thương mại, bảo hiểm nên cũng e ngại chút.

Lần này chúng tôi di chuyển chứ không đứng một chỗ nên không gặp sự việc gì như lần phát bong bóng ở quảng trường trước đây.”

Cũng tin liên quan, Mạng lưới Blogger Việt Nam cũng đưa lên mạng lời mời kêu gọi đến tham dự những sinh hoạt được tổ chức tại hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn vào ngày mai 8 tháng 12 để chào mừng ngày quốc tế nhân quyền năm nay.

Theo đó tại Hà Nội các sinh hoạt được tổ chức ở Công viên Thống Nhất, cổng đường Trần Nhân Tông bắt đầu từ lúc 15 giờ. Tại thành phố Hồ Chí Minh tại mũi tàu Công biên 23 tháng 9 bắt đầu từ lúc 17 giờ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang