Nghi can khủng bố ở Boston đến từ đâu?

RFA 19.04.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hai nghi can khủng bố trong đám đông trước khi xảy ra vụ nổ tại giải Marathon Boston vào ngày 15 tháng 4 năm 2013.
Hai nghi can khủng bố trong đám đông trước khi xảy ra vụ nổ tại giải Marathon Boston vào ngày 15 tháng 4 năm 2013.
AFP PHOTO

Tin tức liên quan đến cuộc truy lùng những nghi can khủng bố ở Boston cho biết, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama được thông báo đầy đủ mọi tin tức liên quan đến vụ truy lùng kẻ bị tình nghi là thủ phạm vụ đánh bom giết người ở Boston, giết chết 3 người và gây thương tích cho khoảng 180 người.

Tin từ Nhà Trắng cho hay lần cuối cùng Tổng Thống Obama được nhân viên đặc trách an ninh quốc gia báo cáo những tin tức mới nhất “cách đây chỉ nửa giờ đồng hồ”.

Một viên chức của Nhà Trắng cũng cho hay là Tổng Thống sẽ liên tục được thông báo tin liên quan đến vụ truy lùng tên khủng bố.

Trong khi đó, báo chí Mỹ trích dẫn nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, hai anh em bị tình nghi là thủ phạm vụ đánh bom ở Boston hôm thứ Hai vừa rồi sinh trưởng ở Liên Bang Nga, tại một khu vực nằm gần Chechnya.

Cơ quan điều tra Hoa Kỳ và những người trong gia đình của 2 kẻ bị tình nghi này đều xác nhận danh tánh của 2 anh em này là Tamerlan Tsarnayev và Dzhokhar Tsarnayev. Người anh 26 tuổi đã bị cảnh sát bắn chết hồi khuya hôm qua trong khi người em 19 tuổi vẫn đang lẫn trốn.

Phát ngôn viên Alvi Karimov của chính phủ Chechnya nói với báo chí rằng: “Những kẻ bị tình nghi phạm pháp ở Boston hoàn toàn không có liên hệ gì với Chechnya cả”. Ông cũng cho hay gia đình của 2 anh em này đã rời Chechnya từ lâu, sang Kazakhstan và sau đó được Hoa Kỳ nhận cho định cư.

Theo ông Temirmagomed Davudov, Hiệu Trưởng Trường Makhachkala Số Một, hai anh em Tamerlan và Dzhokhar “từng theo học trường này cùng 2 chị em gái”, và rời khỏi trường hồi 2002 lúc “tất cả còn bé”.

Bloggers ở Liên Bang Nga tìm thấy trang blog của người em, trong đó anh này viết rằng anh ta chỉ nghĩ đến 2 điều là “sự nghiệp và tiền bạc”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Video: FBI truy lùng nghi phạm thứ 2 của vụ nổ bom Boston

Ý kiến (1)
Share

ai van

nơi gửi ha noi

2 anh em khong bo dat bom nay sao khong qua nuoc viet nam dat bom het cac co quan cua CSVN de tieu diet het cong san.nuoc minh la nuoc hung manh va tu do va nhan quyen tot nhat tren khap the gioi tai sao 2 anh em thang nay ngu qua dam dung cham den nuoc my.khong biet ong troi la gi.neu nuoc vn cua toi ma ban vu khi tu do.thi csvn chet toi voi toi lau roi.2 anh em khong bo dat bom nay thiet la ngu xy.truoc sau gi cung chet ve viet nam ma gai bom tieu diet csvn thui nat dan toc vn se cam on 2 ten nay rat nhieu

21/04/2013 16:32

Xem toàn trang