Kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc

Lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc được truyền qua các phương tiện như Facebook và điện thoại di động ở Việt Nam từ những ngày qua.
RFA 31.05.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Kêu gọi biểu tình qua ĐTDĐ
Kêu gọi biểu tình qua ĐTDĐ
Citizen photo

Cụ thể kêu gọi người Việt tham gia biểu tình vào 8 giờ sáng ngày 5 tháng 6 tới đây tại hai điạ điểm trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và lãnh sự quán nước này ở đường Nguyễn thị Minh Khai, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

Mục đích của cuộc biểu tình là phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam qua vụ Bình Minh 02 của Petro Vietnam bị tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp thăm dò dầu khí hồi ngày 26 tháng 5 vừa rồi.

Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi công hàm cho đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và hai lần người phát ngôn Nguyễn Phương Nga lên tiếng phản đối hành động đó, đòi hỏi phía Trung Quốc phải bồi thường.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Khương Du, cũng hai lần lên tiếng cho rằng việc làm đó của Trung Quốc là bình thường; đồng thời yêu cầu Việt Nam phải ngưng mọi hoạt động tại khu vực Biển Đông.


Ý kiến (15)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Việt nam có chủ quyền và vùng lãnh hải của chúng ta. Ở đó chúng ta được tự do làm mọi việc theo luật pháp,sao lại để trung quốc muốn làm gì thì làm à. Chúng ta sẽ đấu tranh đến hơi thở cuối cùng để giành lại nhứng điều đó.

10/06/2011 02:54

Độc giả không muốn nêu tên

MUỐN CHO THỚI GIỚI BIẾT TRUNG QUỐC XÂM CHIẾN LÃNH HẢI VIỆT NAM ,THÌ CHÍNH PHỦ VN PHẢI MỜI CÁC ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUỐC TẾ,CÁC NHÀ BÁO,ĐỂ HỌ TRỰC TIẾP (LIVE)? CNN...HÂY LÀ ?

03/06/2011 20:29

Độc giả không muốn nêu tên

NEU CAN THI DANH, DANH CHO TRUNG CONG BIET LA NGUOI VIET NAM KHONG SO TRUNG CONG
DANH DI, NGUOI VIET HAI NGOAI CHUNG TOI UNG HO HET MINH

03/06/2011 09:22

Độc giả không muốn nêu tên

Hãy dùng quyền lực "mềm" của mình để chống đối. HÃY TẨY CHAY HÀNG TRUNG QUỐC. Hãy nghĩ rằng, mua một món hàng của Trung Quốc là "mất" một tất biển đông.

02/06/2011 09:09

Độc giả không muốn nêu tên

Biểu tình là phương pháp hửu hiệu nhất. Chúng ta cần cho Thế Giới thấy được sự thật ngang ngược, hành động vi phạm của China.
Nếu như Bị cấm biểu tình trong trưòng hợp này, “rõ ràng là VN ngu không thể tả được”.

01/06/2011 13:34

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang