Tin cập nhật bên ngoài phiên xử TS Cù Huy Hà Vũ

Tiếp tục cập nhật tin tức bên ngoài tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội nơi tiến hành phiên xử phúc thẩm đối với vụ án tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN’.
Gia Minh, biên tập viên RFA
2011-08-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công an ngăn cản LS Nguyễn Thị Dương Hà cùng gia đình khi mang theo những tấm biển "Chồng Tôi Vô Tội", "Anh Tôi Vô Tội" đến dự phiên tòa phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội hôm 2-8-2011.
Công an ngăn cản LS Nguyễn Thị Dương Hà cùng gia đình khi mang theo những tấm biển "Chồng Tôi Vô Tội", "Anh Tôi Vô Tội" đến dự phiên tòa phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội hôm 2-8-2011.
Courtesy AnhBaSam's Blog

Xô đẩy, dẫm đạp

Đến lúc 10:05’ chúng tôi liên lạc với giáo sư Nguyễn Huệ Chi, một trong những người chủ xướng Mạng Bauxite Việt Nam, và được ông mô tả chi tiết hành trinh đến tham dự phiên xử được loan báo là công khai nhưng rồi hầu như tất cả đều phải bị xua dần ra khỏi tòa án. Ông cho biết:

“Thế rồi có người nào đó giơ tay đẩy tôi một cái. Họ đẩy nhiều người nhưng trong đó có tôi, và tôi nói ngay ‘máy ảnh ở đâu’ để tôi đưa lên thông tin quốc tế, các anh cứ đẩy đi’. Lập tức họ biết ý và nói ‘không được đẩy bác này. Khi họ nói thế tôi biết họ biết ý; nhưng tôi nói ‘ nếu các anh thử động vào một trong những người của tôi đây thì sẽ xem, vì chúng tôi đến xem phiên tòa xử công khai, nội dung thế nào với nhiều thiện chí. Chúng tôi đứng một nơi không có biển cấm mà cũng bị xem như nơi cấm. Vậy trên đất nước Việt Nam này có nơi nào không cấm đây.
Họ bảo chúng tôi phải lùi xuống đường Quán Sứ, rất xa.
Chúng tôi cười với nhau và xem đó là một trò diễn hơi vụng. Đến đường Quán Sứ, mọi người quá đông và biến nơi không biểu tình thành nơi biểu tình.”

Công an, an ninh ngăn cản TS Nguyễn Quang A và GS Nguyễn Huệ Chi khi đến quan sát phiên tòa phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ sáng 2-8-2011. Courtesy AnhBaSam's Blog.
Công an, an ninh ngăn cản TS Nguyễn Quang A và GS Nguyễn Huệ Chi khi đến quan sát phiên tòa phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ sáng 2-8-2011. Courtesy AnhBaSam's Blog. Photo: RFA

Một người sáng hôm nay có đến tại khu vực phiên tòa với mong muốn theo dõi phiên xử có chứng kiến tình trạng một phụ nữ bị bắt đưa lên xe công an, cũng như việc dẫm đạp lên chân tại khu vực cạnh Chùa Quán Sứ, và trường hợp cô Cù thị Xuân Bích:

“Tôi thấy chị Minh Hằng, dân oan bị bắt đưa lên xe, cùng một số người bị công an dẫm vào chân và bị chảy máu chân. Đó là tại ngã tư Lý Thường Kiệt và Quán Sứ, ngay bên cạnh Chùa Quán Sứ.
Chị Cù Thị Xuân Bích, em gái tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ bị một số người xông vào đánh, chị bị đau và ói mửa.”


Ý kiến (20)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

"Muốn thắng CS hãy để CS thắng trước!" Câu nói ấy thật không sai. Bây giờ người dân miền Nam mới hiểu được bản chất, sự độc tài đảng trị, sự tàn bạo của ĐCSVN thì hỡi ơi có lẽ còn phải hàng nghìn Cù Huy Hà Vũ, Cha Lý nữa chết trong lao tù may ra vế đầu của câu nói trên mới bắt đầu hiện thực.

05/08/2011 17:11

Độc giả không muốn nêu tên

hinh nhu nhung nguoi cam quyen hien nay cua cong san viet nam that hoc nhieu hon ngay truoc nhieu qua.

03/08/2011 02:04

Độc giả không muốn nêu tên

viet nam voi cach lanh dao kieu nay som muon roi se mat nuoc......toan mot lu bao che cho nhau........lu cho......

03/08/2011 02:04

Độc giả không muốn nêu tên

Toan Dan phai vung len , bieu tinh chong lai nhung gi ma Nha nuoc Viet nam phan boi Dan, chua co Dat nuoc nao ma nhu Vietnam ca, Giac Trung Quoc xam lang , ma luc nao cung goi la anh em, Dan bieu tinh m thi lai danh dao Dan , hoi oi , Dat nuoc cua Chung ta da giao vao Tay Giac CS
ha ycung nhau dung len , nam chat Tay , Doan ket , Bieu tinh toan Nuoc

03/08/2011 01:52

Độc giả không muốn nêu tên

Toi khong tin HaVu yeu nuoc, thuong dan. HaVu chi la ten CO HOI. Ca HUE CHI cung la ten CO HOI !

02/08/2011 23:38

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang