Biểu tình chống TT Nguyễn Tấn Dũng ở New York

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2013-09-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người Mỹ gốc Việt biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sáng ngày 27 tháng 9 tại NY.
Người Mỹ gốc Việt biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sáng ngày 27 tháng 9 tại NY.
RFA

 

Vào lúc 11 giờ sáng ngày 27 tháng 9 (theo giờ Đông bộ Hoa Kỳ), hơn hai trăm người Việt Nam thuộc nhiều tiểu bang đã tập trung trước tòa nhà Liên Hiệp Quốc ở New York biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Mặc Lâm được ông Nguyễn Văn Tánh, người điều hành cuộc biểu tình này tường trình tại chỗ như sau:

Nguyễn Văn Tánh: “Tôi là Nguyễn Văn Tánh, cựu chủ tịch cộng đồng người Việt Quốc gia tại Hoa Kỳ và cũng là New York. Tôi điều hành tổng quát cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng  ngày hôm nay. Xin trân trọng chào toàn thể quí vị.

Ngày hôm nay vào lúc 11 giờ sáng ,thứ sáu ngày 27 tháng 9, 2013, tất cả các phái đoàn đã tập trung tại địa điểm trước tòa nhà Liên Hiệp Quốc giữa đại lộ 1 và 2 để biểu tình chống lại Thủ tướng chính phủ Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng.

Quý vị cũng biết là cộng sản Việt Nam luôn luôn không tôn trọng, chà đạp quyền tự do của con người, đàn áp dã man các nhà đấu tranh dân chủ ở trong nước. Vì lẽ đó, tất cả các cộng đồng miền Đông Hoa Kỳ đứng ra tổ chức cuộc biểu tình để chống Nguyễn Tấn Dũng.

Người Mỹ gốc Việt biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sáng ngày 27 tháng 9 tại NY.
Người Mỹ gốc Việt biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sáng ngày 27 tháng 9 tại NY. Photo: RFA

Hôm nay có sự hiện diện của phái đoàn từ Canada, phái đoàn từ Texas, từ Bắc Cali và Nam Cali, Phái đoàn từ Georgia, Florida, Maryland, Virginia, phái đoàn New Hampshire, phái đoàn Massachuset, Connecticut, phái đoàn New York, Philadelphia và phái đoàn DC.... Tất cả các phái đoàn khắp mọi nơi qui tụ về đây để thực hiện cuộc biểu tình ngày hôm nay.

Chúng tôi nói lên tiếng nói về việc  Cộng sản Việt Nam vi phạm trầm trọng vấn đề nhân quyền và vi phạm tất cả các quyền làm người. Vì vậy, chúng tôi thưc hiện cuộc biểu tình để chống lại Nguyễn Tấn Dũng ngày hôm nay.”

Mặc Lâm: Xin anh cho biết tình hình biểu tình có trật tự hay không và cảnh sát có can thiệp vào đồng bào hay không?

Nguyễn Văn Tánh: “Thưa anh Mặc Lâm và thưa quí vị khán thính giả, hôm nay có nhiều quốc gia như Tây Tạng chẳng hạn và một số các đại diện như Pháp Luân Công đến đây biểu tình. Do vậy họ ngăn chận và chỉ cho mình một khoảng bề ngang chừng 2 mét rưỡi, bề dài chừng 40 mét và có hàng rào ngăn chặn để mình đứng trong cái vòng đó một cách trật tự.

Họ không cho mình ra ngoài vòng đó. Quý vị cũng biết tuần lễ này là tuần lễ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc bởi vậy việc họ ngăn chận và khám xét. Họ không cho đem từ những cái cán  cờ nhỏ, tất cả những gì gây ảnh hưởng, gây thương tích thì họ đều cấm. Chỉ được đem những vật bằng giấy, nhựa hoặc bằng vải mà thôi.

Bởi vậy việc chúng tôi di chuyển bánh mì, nước uống cũng như tất cả thực phẩm để bà con tạm dùng bữa trưa tại đây gặp nhiều trở ngại nhưng chúng tôi cũng đã hoàn tất. Bà con cô bác về đây đã hô vang những khẩu hiệu và nói lên tiếng nói đại diện các phái đoàn cũng đã lên tường trình diễn biến cuộc biểu tình ngày hôm nay.”

Mặc Lâm: Thưa quí vị vừa rồi là tường trình trực tiếp cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng đang có mặt tại New York. Xin cảm ơn quí vị đã theo dõi.

Ý kiến (19)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi cz

dung la ngu dot tai sao ko ve vn ma bieu tinh ma da dao csvn .

24/12/2013 13:37

kim trong

nơi gửi ha noi

đúng là 1 lũ tồi sông ngoai nuoc ma biet tinh hinh trong nuoc ra sao . nhuc cho vn co nhung con nguoi nhu vay .dung bao gio ve laj vn nua

03/12/2013 03:24

LY HOA

nơi gửi SAI GON-CHO LON

Khi xua:Co mot ten"HO". Ca gan ban re,co do Viet-Nam. Boi"HO"...tan ac,tham lam. Luong tri tan tan,danh cam su doi. Trai qua may chuc nam troi. Ngu nhu cho,cung thuc thoi hieu ra. Day la che do ta ma. Quyen do"dang tri",ay la doc ton. Khac chi Vua,Chua thoi dong{1}. Cha truyen con noi,Lan Long{2}muon doi. Danh rang:ngu dot vua thoi! Tu duy ay...cung hoc doi ba hoa. Nhoc nhang dat To,que Cha. Den bao gio...duoc nuoc nha an vui ???(Sai Gon,ngay 02-10-2013)*(1}Thoi phong kien,thoi ky quan chu chuyen che.*{2}Dong doi vua,chua thay nhau nam giu trieu chinh lau dai.

01/10/2013 13:57

hoang tham

nơi gửi USA

NEU CON TIEP TUC GOI TIEN DOLLAR VE VN DUOI MOI HINH THUC , NEU CON DU LICH VN , THI SU CHONG CONG SAN TRO THANH VO ICH . KHONG DAT KET QUA , CHUNG CHI CUOI CHO THOI . HAY DONG LONG DANH CONG SAN BANG CON DUONG KHAC , CON DUONG KINH TE. QUY VI NGHI SAO

30/09/2013 22:44

Mr Bui

nơi gửi USA

Neu nguoi Vietnam trong nuoc nghi rang ho co tieng noi va chui nhung nguoi dieu tinh o nuoc ngoai. Xin may nguoi do hay tu dung len chong lai co che cua DCS va cong khai dua len youtube hoac len bao. Neu lam duoc dieu do toi moi tinh rang Vietnam co 2 chu "TU DO".

30/09/2013 16:07

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang