Một số nhà đấu tranh bị chuyển đến trại giam ở Nghệ An

Ba tù nhân chính trị vẫn kiên quyết không nhận là những hoạt động đấu tranh của họ sai phạm vừa bị chuyển từ trại giam Nam Hà đến trại giam số 6 ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
RFA 03-19-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Từ trái: ông Trần Anh Kim, Ô. Nguyễn Xuân Nghĩa và anh Phạm Văn Trội.
Từ trái: ông Trần Anh Kim, Ô. Nguyễn Xuân Nghĩa và anh Phạm Văn Trội.
RFA file
Đó là các ông Trần Anh Kim, Nguyễn Xuân Nghĩa và Phạm Văn Trội.

Bà Phạm thị Thơm, vợ của ông Trần Anh Kim, vào chiều ngày 19 tháng 3 cho biết như sau về việc chuyển ông Trần Anh Kim từ trại giam Nam Hà đến trại giam mới như sau:

“ Đáng lẽ hôm chủ nhật vừa rồi tôi đi thăm, nhưng họ đưa giấy về nói đã đưa anh Kim đi xa rồi: vào trại giam số 6, ở xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Chí có mấy anh em bị đưa đi thôi. Lý do chắc các anh ấy giữ vững lập trường của họ. Lần trước đi thăm gặp thì anh Kim lúc nào cũng giữ vững lập trường vì việc làm là có lợi cho đất nước, dân tộc và bản thân.
Đáng lẽ hôm chủ nhật vừa rồi tôi đi thăm, nhưng họ đưa giấy về nói đã đưa anh Kim đi xa rồi: vào trại giam số 6, ở xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Chí có mấy anh em bị đưa đi thôi. Lý do chắc các anh ấy giữ vững lập trường của họ.

Họ đưa đi xa thế thì gia đình bản thân em không thể đi thăm hằng tháng được nữa, vì xa đến cả mấy trăm cây số nên chỉ có thể gửi qua đường bưu điện thôi.

Hai chị vợ anh Nghĩa và anh Trội có gọi đến hỏi đến cũng biết ba anh bị chuyển đi.”

Xin được nhắc lại ông Trần Anh Kim từng là cựu trung tá quân đội nhân dân Việt Nam. Ông tham gia cùng dân oan khiếu kiện đất đai từ những năm 1995. Ông tham gia các hội chống tham nhũng, hội dân oan. Ông là thành viên của  khối 8406 và là đảng viên Đảng Dân chủ Việt Nam. Ông bị bắt hồi ngày 7 tháng 7 năm 2009, cùng thời điểm với thạc sĩ tin học Nguyễn Tiến Trung. Ông bị đưa ra xử tại tòa Thái Bình hồi ngày 28 tháng 12 năm 2009 với bản án 5 năm rưỡi tù giam.

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị tòa án Hải Phòng hồi ngày 9 tháng 10 năm 2009 tuyên án 6 năm tù giam về các hành vi chống nhà nước CHXHCNVN theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

Kỹ sư Phạm Văn Trội bị tòa án Hà Nội kết án trong phiên xử hồi ngày 8 tháng 10 năm 2009 bốn năm tù giam và bốn năm quản chế, cũng với cáo buộc vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (3)
Share

Nam

nơi gửi USA

csvn là những tên khủng bố. Tại sao Dân Tộc VN không nhắm vào gia đình chúng để chúng dừng bàn tay đầy máu trên người dân oan và các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ.Một chọi một hay 5 chọi một trong mọi hoàn cảnh thuận tiện.Bọn csvn không đủ khả năng phòng vệ gia đình chúng nếu Toàn Dân VN cùng làm.
Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua vô cãm, sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 , dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, tham nhũng để vinh thân. Dân Tộc VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***. Toàn Dân VN đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN đòi lại Quyền Làm Người!

07/01/2015 19:54

Độc giả không muốn nêu tên

chúng nó khủng bố cả người đấu tranh ôn hòa thì đằng nào cũng bị khủng bố, tại sao ta không cho nó 1 quả nổ, một phát súng cho chúng nó phải chùn tay?

19/03/2012 21:06

Độc giả không muốn nêu tên

Điều 88 BLHS vi phạm quyền tự do tư tưởng, thông tin, và ngôn luận. Làm vô hiệu công ước quốc tế nhân quyền của LHQ. Là công cụ bịt miệng nhân dân VN lên tiếng đòi công lý, dân chủ, tự do và nhân quyền. Đảng đã hư đốn từ trong bản chất, độc quyền, độc tôn và độc đoán dẫn đến tình trạng tham nhũng, dâm loạn, và bạo lực. Kẻ thù của Internet cần phải bị trừng phạt để giải phóng nhân dân VN ra khỏi tăm tối, mù tịt thông tin.

19/03/2012 11:51

Xem toàn trang