vượt tàu
vượt tàu says:
22/07/2021 12:14

số lượng sắp vượt tàu rồi, kinh khủng

Hoàng Minh Thắng
Hoàng Minh Thắng says:
02/08/2021 00:20

Nếu chúng ta kéo dài thời gian phong tỏa mà số ca vẫn tăng không dừng (đã có nhiều chuyên gia khẳng định biến chủng Delta không sợ phong tỏa cách ly, thậm chí tiêm 2 mũi vaccine rồi vẫn bị) thì cần xem xét lại biện pháp phòng dịch. Vì khi đó Kinh tế đời sống sẽ bị sụp đổ mà dịch bệnh vẫn không hết. Lúc đó ta không lường được chuyện gì sẽ xảy ra. Ta không thể trốn chạy virus suốt đời được. Phải quay lại đối mặt với nó.
Nhà nước phải hướng dẫn cho nhân dân cách tự nâng sức đề kháng của cơ thể mình lên để chiến đấu với covid chứ không để cho mọi người ỷ lại vào lực lượng y tế đã đuối sức.
Mỗi người phải có trách nhiệm với sức khoẻ của mình chứ không trông chờ ỷ lại vào lực lượng y tế hay các lực lượng chức năng khác. Mỗi người phải biết cách chiến đấu với dịch bệnh bằng cách tự nâng sức đề kháng của cơ thể mình. Nhà nước phải đưa ra nhiều phương tiện hướng dẫn nhân dân thực hiện. Đây là cuộc "chiến tranh nhân dân", "chống dịch nhân dân", ai cũng phải chủ động chiến đấu chứ không phải ngồi yên chờ xét nghiệm, chờ đưa đi cách ly, chờ phân phát chút thực phẩm, chờ giăng dây, chờ gỡ dây.
Từng người phải chủ động chiến đấu.

Nguyễn Tiến Dũng
Nguyễn Tiến Dũng says:
17/08/2021 00:34

Mỗi người phải tự nhận thức mình là F0 với cộng đồng, Và người đối diện mình là F0.
Hãy mang khẩu trang + Mặt nạ che giọt bắn ( Kính che giọt). Giữ Khoảng cách 3-4m (Nếu có thể) Và không nói chuyện nếu không cần thiết.
Khi về lại nhà mình Hãy:
Vệ sinh tay bằng nước sát khuẩn
Thay Quần Áo, tắm giặt trước khi tiếp xúc với người thân

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang