Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Những độc giả đầu tiên của Đèn Cù

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Huyen nơi gửi Chau Au :

Khi cầm tập "Đèn cù", điều đầu tiên tôi làm là dùng bút xoá ngay những dòng "Số phận Việt Nam dưới chế độ Cộng sản" được bổ sung ngoài bìa sách và 2 trang đầu. Hãy để quyển sách tự nó nói lên điều đó, không nhất thiết phải nhân cơ hội xuất bản mà bổ sung thêm cái hả hê, ghen ghét cá nhân. Có vẻ như phần tự bổ sung là của nhà xuất bản (xin lỗi nếu tôi nhầm).

01/10/2014 09:16

    Reply to this comment

Mỏ nơi gửi VN :

Cội Nguồn muốn nói đến Mục đích biện minh cho Phương tiện "Thà giết lầm chớ không để tha lầm dẫn đến sụp đổ"

13/09/2014 10:52

    Reply to this comment

nguyen Van nơi gửi Hoa ky :

tren hanh tinh nay khong co su gian ac nao ma ton tai mai mai Dang CSVN cung khong tranh duoc.Ngay tan cua mot che do doc se den...

12/09/2014 15:15

    Reply to this comment

cội nguồn nơi gửi Hà nội :

Đau lòng cho những kẻ phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân, nững kẻ ăn cháo đá bát trưởng thành từ nỗi đau thương mất mát của dân tộc. Trong lịch sử của nhân loại không ai có thẻ khẳng định được mình đúng hoàn toàn, có sai lầm có những lúc mất phương hướng , nhưng hãy xem xét mục đích của họ xem tốt đẹp hay xấu xa ...đáng tiếc cho những con người muốn nổi tiếng bằng sự phản bội bằng sự ưu ái của dân tộc trong một thời điểm lịch sử

12/09/2014 00:06

    Reply to this comment

Tonvanis nơi gửi Hilton Head :

Từ tiếng Anh có câu "Coincidence" có nghĩa là sự trùng hợp, nhưng theo tôi là cộng sản đang trong thời "mạt vận" vì không hẹn không hò ông Trần Đĩnh cho ra quyển Đèn Cù thì chỉ chừng hai tuần sau đảng "ta" lại cho "triển lãm Cải Cách Ruộng Đất" một bên là ông Trần Đĩnh có đề cập đến một người đàn bà tên Năm đã góp công nuôi nấng các đồng chí, bảo vễ các đồng chí khỏi tay thực dân mà khi ông Hồ khi dây lên phong trào CCRD bà lại là người được ông cho chém đầu tiên, tác gỉa cũng đề cập đến nhiều cảnh bất công và thê luơng trong thời gian này, ngoài ra trong quyển "Ba Người Khác" của Tô Hoài cũng nói lên cảnh các đồng chí cán bộ trong CCRD đi đến đâu thì tha hồ mà "làm tình" với các con gái nhà lành hay các cô theo hùa hay vì sợ, công với biết bao oan kiên mà người dân phải chịu và nhất là đã đạp đổ đi cái phong tục và đạo đước của tiền nhân. Trong quộc triển lãm này không hề thấy những hình ảnh đó. Đảng cộng sản việt Nam một lần nữa qua cuộc triển lãm CCRD lại mang những tôi ác của ngày xưa để nó trừng trừng nhìn vào tôi ác hiện nay khi các quan to đùng đang dành, đang dựt từng tất đất của dân oan hôm nay, hai bên một chánh một tà không hẹn mà lại gặp. Qủa là số Trời định chăng...

11/09/2014 15:25

    Reply to this comment

Ông Già 70 nơi gửi HK :

Xin cho đuờng Link để đóng góp cho tác giả, tôi đọc chùa trên mạng, cảm thấy " mang nợ" những người có tấm lòng vì QG DT

11/09/2014 12:40

    Reply to this comment

Nam nơi gửi USA :

Hai tên:hồ chi minh va phạm văn đồng bán nước cho tàu khựa và đã đưa Dân Tộc VN làm "nô lệ đỏ" ngày nay.Hai tên và bọn csvn là những tội đồ của Dân Tộc VN.
Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 và dân tộc Ukraine chống độc tài, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn cai trị độc tài, làm chó săn cho tàu khựa thì toàn dân VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***.

11/09/2014 11:14

    Reply to this comment

Huynh Van Khuong nơi gửi Canada :

Rất hay và thâm thúy để toàn dân biết sự thật của lịch sử đã qua. Khúc lịch sử này cần phải biết

11/09/2014 06:31

    Reply to this comment

sinh vien :

Nhung chuyen tham cung bi su cua Dang Cong San Viet Nam lo dien,dong thoi che do Cong San cung se xup do theo!do la dieu tat yeu!van de la no xup do nhu the nao?va nguoi Viet hanh su ra sao?trong hoan canh het suc nguy hiem do la su de doa chu quyen va toan ven lanh tho Viet Nam tu Trung Quac!?

11/09/2014 05:26

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Không có tự do ngôn luận thì sách không đến được người đọc. Mong rằng sách được chuyển tải băng iternet dưới hình thức trích các đoạn, bình luận... để dân tiếp cận dễ dàng.

11/09/2014 03:57

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang