Công an bắt giữ Nhà văn Blogger Nguyễn Quang Lập

RFA 06.12.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà văn Blogger Nguyễn Quang Lập.
Nhà văn Blogger Nguyễn Quang Lập.
File photo

Nhà văn cũng là Blogger Nguyễn Quang Lập người điều hành Blog Quê Choa nổi tiếng đã bị Công An TP.HCM bắt giữ chiều nay 6/12/2014.  Hãng tin AFP đưa tin này nhấn mạnh đây là Blogger thứ nhì bị bắt giữ trong vòng hai tuần qua.

Đông đảo công an đã khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Quang Lập trong vài giờ và sau đó áp giải ông đi. AFP trích lời bà Hồ Thị Hồng vợ ông Nguyễn Quang Lập cho biết Công an cáo buộc chồng bà đưa các bài viết chống Đảng và Nhà nước lên mạng.

Nhà văn Blogger Nguyễn Quang Lập, 58 tuổi  là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Ông là nhân vật nổi tiếng ở Việt Nam, blog Quê Choa có số lượng hàng triệu người truy cập, còn trang facebook cá nhân của ông có 15.000 người chia sẻ. Một ngày trước khi nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt, bạn đọc đã không thể truy cập blog Quê Choa.

Trên Blog Quê Choa, Nhà văn Nguyễn Quang Lập có những bài viết của ông và những bài của các blogger khác. Đề tài các bài viết vạch trần các vấn nạn trong đời sống chính trị xã hội của Việt Nam. Nhiều bài trên blog Quê Choa cũng phản ánh quan điểm chống lệ thuộc Trung Quốc của đại đa số nhân sĩ trí thức Việt Nam.

Hồi thứ bảy tuần trước, Công an TP.HCM cũng đã bắt giữ Blogger Hồng Lê Thọ 65 tuổi một Việt kiều hồi hương cũng với cáo buộc phát tán bài viết chống Đảng và nhà nước. Theo Tổ chức Phong viên không biên giới, Chính quyền Việt Nam đang giam giữ ít nhất 34 blogger.

Ý kiến (15)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Xin chúc mừng cho Đảng và nhà Nước ta lại có thêm sản lượng Nguyễn Quang Lập để trao đổi với Mỹ ?

08/12/2014 09:57

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi Trường Thiến Heo

Đỗ Mười là thành phần thiến heo không lẻ Nguyễn Phú Trọng Trần Đại Quang và Chánh Án toà án VN cũng được đào tạo dưới môi trường thiến heo hay sao , mà không hiểu về luật pháp thì làm sao phân biệt được đúng sai nên mới xét xử công khai mà không cho tham dự mà dân chủ gấp vạn lần cuả Mỹ ?

08/12/2014 09:01

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

Bọ lập 'Dùng thuyền chở sự thật đến với dân" nên bị bắt. CS cấm tự do ngôn luận để che dấu xấu xa, tội lỗi mà ho gây ra cho dân. Cụ đồ Chiểu có nói "Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm-Đâm máy thằng gian bút chẳng tà" thì bọ lập dùng thuyền chở sự thật là chở đạo đấy. Dân Việt biết CS đang chở đầy thuyền gian trá, xấu xa và dân sẽ lật khi tức nước vỡ bờ. CS tồn tại nhờ tuyên truyền lừa bịp nay sự thật bị phanh phui thì bất an và đàn áp đúng với sách lược 'chuyên chính vô sản'.

08/12/2014 04:54

Dân Oan

nơi gửi Hà Nội

Cũng như trường hợp ông Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập (và sẽ còn nữa) bị bắt vì đảng cộng sản VN chuẩn bị bước vào giai đoạn thương lượng mới với Mỹ và tây phương. Rồi họ sẽ thả những người này ra. Đừng lo.

Trò hề này chẳng khác trò "Chí Phèo" của Bắc Hàn là mấy. Người tây phương cũng biết tỏng. Nhưng họ vẫn tiếp tục chơi cái trò chơi này. Đàng nào họ cũng có một phần lợi.

Thật là một lũ mặt dày, vô liêm sỉ!

07/12/2014 11:35

Em Khờ

nơi gửi Hà Nụi _ Việt Nam

Trước 30 tháng 4 năm 1975. Ông Lập, ông Hồng Lê Thọ và còn nhiều nhiều lắm các ông các bà được chế độ miền nam đãi ngộ cho đi du học hay nâng đỡ học tại quê nhà mà không phải tòng quân bảo vệ miền nam. Trong khi hàng triệu thanh niên miền nam phải giã từ học đường, cha mẹ anh em và cả người yêu để ra chiến trường. Những người được chính phủ nâng đỡ, đãi ngộ sau đó lại phản phúc và quay sang ăn phải bả chó của CS.
Bây giờ là thời gian được đảng CSVN trả ơn cho ngồi mát ăn bát vàng không cần lao động cũng cứ vinh quang là quá đúng rồi.
Những con người "phản phúc" làm sao CS chúng tin tưởng chứ ? Chúng chỉ lợi dụng thôi.

07/12/2014 08:20

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang