Tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức bị chuyển trại giam

Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ RFA
2016-05-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà hoạt động dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức, tại Tòa án Nhân dân TPHCM hôm 20/1/2010.
Nhà hoạt động dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức, tại Tòa án Nhân dân TPHCM hôm 20/1/2010.
AFP

Tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức bị chuyển từ trại Xuyên Mộc ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra Nghệ An vào ngày 5 tháng 5 vừa qua. Trong khi đó những bạn tù khác phản đối việc chuyển trại đối với ông này đã bị kỷ luật.

Trả thù?

Anh Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức xác nhận thông tin vừa nêu vào chiều ngày 7 tháng 5:

“Dự kiến gia đình ngày mai đi thăm anh Thức và trong buổi làm việc ngày mai thì trước đây anh Thức cũng có những đơn tố cáo trại giam ngược đãi và đàn áp anh em  ở trong đó vừa rồi có đơn tố cáo và nhờ ba tôi chuyển những đơn tố cáo đến cho cơ quan.

Chính vì chuyện anh Thức và 4 người trong đó tố cáo những chuyện ngược đãi như vậy thì tôi nghĩ chuyện này cũng là việc trả thù.
-Trần Huỳnh Duy Tân

Chính vì chuyện anh Thức và 4 người trong đó tố cáo những chuyện ngược đãi như vậy thì tôi nghĩ chuyện này cũng là việc trả thù.

Gia đình định ngày mai đi thăm anh Thức vì trước đây gia đình có gửi đơn cho giám thị trại giam Xuyên Mộc và họ hẹn gặp vào ngày mai sau khi đi thăm; nhưng hôm nay gia đình cập nhật thông tin đầu tiên là từ gia đình anh Trần Vũ Anh Bình đi thăm anh ta nhưng không được gặp do anh Bình và một số anh em trong đó bị kỷ luật vì phản đối việc anh Thức bị chuyển đi Nghệ An.

Sau đó tôi có gọi lên Xuyên Mộc, người hẹn ngày mai làm việc với ba tôi về chuyện ngược đãi anh Thức và đơn tố cáo của anh; sau một hồi chần chừ, họ xin ý kiến và cho biết anh Thức bị chuyển ra trại giam số 6 ở Nghệ An vào ngày hôm kia.”

Gia đình của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức cho biết đây là lần chuyển trại thứ hai đối với ông này. Đầu tiên ông bị giam tại trại Xuân Lộc, Đồng Nai. Sau vụ tù nhân nổi dậy vào cuối tháng 6 năm 2013, ông bị chuyển ra Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nay là ra Trại 6, Nghệ An.

Xin được nhắc lại, tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức, 50 tuổi. Ông bị bắt và bị đưa ra tòa cùng với luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Công nghệ Thông tin Nguyễn Tiến Trung và doanh nhân Lê Thăng Long. Bốn người bị kết án với tội danh ‘hoạt động lật đổ chính quyền’.

Ông Trần Huỳnh Duy Thức bị án nặng nhất là 16 năm tù giam. Ba người kia đã ra khỏi tù.

Tại trại Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức bị giam chung với một số tù chính trị khác như Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng...

Ý kiến (3)
Share

Nguyen Van Tam

nơi gửi Toa Thanh Cao ai Tay Ninh

Anh Thuc dung buon nhe, tai anh dai kho do thoi. Thang My no co tot lanh gi dau, no suoi nguoi minh chong doi, roi vao tu go lich, anh dung quen thang My da ban dung VN cho trung quoc. Bay gio chi co cach la sau khi ra tu anh vo toa thanh Cao Dai tu di. Nam mo Cao Dai Tien Ong Dai Bo Tat MaHaTat.

09/05/2016 03:02

Dân nam VN

nơi gửi Chữ S

Làm sao vận đông đưa THD Thức qua Mỹ ,như TS CHH Vũ,điếu cày ,TP Tần.... vì THD Thức là một nhân tài ,một anh hùng ,nếu để CSVN giam nhốt ,chúng nó hại chết...Chúng ta ai cũng biết đồ ăn thức uông trong trại giam của csvn vô cùng độc hại....

08/05/2016 19:11

Dan Sai Thanh

nơi gửi Hon ngoc vien dong

Chuyen thanm VN cua TT Hoa Ky Obama sap toi ,neu TT Obama keu goi dang csvn tha Tran Huynh Duy Thuc Ngay lap tuc ,thi Xin Bai phuc My. Dung la mot quoc Gia ton trong nhan quyen.Con khong thi My chi nhan quyen tren dau moi chot luoi. Va Obama chi la mot ten TT da mau xao ke,noi nhieu ma Chang lam bao nhieu.....

07/05/2016 20:18

Xem toàn trang