Brunei trả tự do cho các ngư dân Việt Nam

RFA-23-06-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Những tàu cá Việt Nam đang câu mực trong vịnh Thái Lan.(minh họa)
Những tàu cá Việt Nam đang câu mực trong vịnh Thái Lan.(minh họa)
Source CC.Hải quân Sataheep/TháiLan

Tòa án Brunei tuyên bố trả tự do cho 28 ngư dân Việt Nam trên chiếc tàu câu mực QNa 91946 TS bị phía Brunei bắt giữ, ra tòa hôm thứ bảy 21 tháng 6 vừa qua.

Ông Lưu Xuân Đồng, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei cho Đài Á Châu Tự do biết tin này vào chiều ngày 23 tháng 6:

Kết quả họ đã thả 28  ngư dân được tự do. Trong quá trình điều tra họ cũng xem xét và thả 38 ngư dân; còn thuyền trưởng và tàu họ sẽ xử vào một phiên khác. Hiện thời chúng tôi cũng thu xếp chỗ ăn ở tạm thời cho bà con để chờ phiên tòa xử tới; nếu họ thả tàu thì bố trí cho bà con đi về phương tiện bằng tàu’.

Ông cho biết thêm phiên xử chiếc tàu QNA91946TS do ông Phạm Ngọc Viễn làm thuyền trưởng sẽ được đưa ra xét xử vào thứ 5 tới đây.

Như tin chúng tôi đã loan, chiếc tàu câu mực QNa 91946TS bị phía Brunei bắt giữ hôm 7 tháng 6 vừa qua vì bị cho là vi phạm vùng biển của Brunei.

Tàu này xuất phát từ ngày 8 tháng 5. Và thông tin cho biết thuyền trưởng Phạm Ngọc Viễn, sinh năm 1972, cư ngụ tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Sau khi ngư dân được đại sứ quán Việt Nam nối máy báo về gia đình và địa phương về việc bị phía Brunei bắt giử, ủy ban nhân dân xã Tam Giang và huyện Núi Thành báo tin cho tỉnh đề nghị Bộ Ngoại giao can thiệp.

Xem toàn trang