Giáo phận Xuân Lộc kêu gọi cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên

RFA 28.09.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công an đàn áp giáo dân Giáo xứ Mỹ Yên ở xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An ngày 3/9/2013.
Công an đàn áp giáo dân Giáo xứ Mỹ Yên ở xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An ngày 3/9/2013.
Screen capture

Giáo phận Xuân Lộc kêu gọi giáo dân ăn chay, cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên.

Sáng hôm nay một thư chung của Giáo phận Xuân Lộc do Giám mục Chính tòa Đa Minh Nguyễn Chu Trinh và giám mục phụ tá Giu se Đinh Đức Đạo ấn ký đã được phổ biến tại tất cả các giáo xứ thuộc Giáo phận Xuân Lộc, kêu gọi toàn thể giáo dân trong giáo phận ăn chay, hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên thuộc giáo phận Vinh mau chóng thoát khỏi những khó khăn, bức bách trong thời gian hiện nay.

Trong thư chung có đoạn ghi: “Những sự việc rất đáng tiếc xảy ra tại giáo xứ Mỹ Yên thuộc giáo phận Vinh xin anh chị em ăn chay ngày thứ Sáu 4 tháng 10 và dùng số tiền dành dụm được để giúp đỡ cho anh chị em nghèo khó”

Văn phòng Giám mục tại thị xã Long Khánh cũng nhắc nhở rằng thư chung này phải được đọc trong các nhà thờ Xuân Lộc vào ngày mai, Chúa nhật 29 tháng 9.

Đây là lần đầu tiên Giáo Phận Xuân Lộc chính thức lên tiếng về vụ Mỹ Yên. Xuân Lộc cũng là giáo phận đầu tiên tại miền Nam hiệp thông cầu nguyện cho giáo phận Vinh sau khi những vụ đàn áp giáo dân xảy ra tại đây.

Xuân Lộc là giáo phận lớn nhất nước có 184 giáo xứ với trên 850 ngàn giáo dân và hơn 300 linh mục triều.

Giáo phận vừa mới hoàn tất một đại chủng viện tại thị xã Long Khánh. Chủng viện thánh Giu Se đào tạo chủng sinh cho các địa phận Xuân Lộc, Bà Rịa, Phan Thiết và Đà Lạt.

Ý kiến (3)
Share

Thanh Thảo

nơi gửi sài gòn VN

Đối với CS cầu nguyện để làm gì ? CS chỉ " cười mũi " cho , hãy phản đối bằng hành động thiết thực , toàn dân hãy đứng lên đập cho tan đảng CS tàn ác và khát máu nầy , nhất là thành phần công an , công cụ chính của CSVN .

01/10/2013 20:22

nguyen thuy linh

nơi gửi bien hoa

tai sao lai doi xu ac voi nguoi cong giao nhu vay

29/09/2013 22:30

McKeno

nơi gửi Mỹ Tho

Đức Jesus là Đường, là Sự Thật, và là Sự Sống (Ga 14:6).

Không chỉ giáo phận Xuân Lộc mà tất cả các giáo phận của Giáo hội Công Giáo nên hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên và giáo phận Vinh, nếu họ còn tin vào Đức Kitô.

28/09/2013 19:26

Xem toàn trang