Campuchia: Ba người buôn gỗ lậu bị kết tội giết người

RFA 14.10.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ba nghi phạm buôn gỗ lậu người Campuchia hôm qua đã bị kết tội giết một nhà báo điều tra về hoạt động buôn gỗ lậu ở quốc gia này.

AFP trích nguồn tin từ cảnh sát tỉnh Kratié cho biết nhà báo xấu số có tên Taing Try năm nay 48 tuổi đã bị bắn chết hôm chủ nhật vừa qua. Ông Taing Try là nhà báo thứ hai bị giết hại trong vòng 2 năm nay khi thực hiện những phóng sự điều tra về nạn buôn gỗ lậu ở Campuchia.

Ông Oum Phu, Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng của tỉnh Kartie cho biết thêm là những người này chủ mưu giết hại ông Taing Try vì loạt bài điều tra của ông này gây trở ngại cho đường dây buôn gỗ lậu mà chúng tham gia.

Theo Hiệp Hội Nhà Báo Dân chủ Tự do Khmer thì ông Taing Try đã từng nhiều lần bị kết tội tống tiền những kẻ buôn gỗ lậu trong quá khứ, dù rằng cho đến giờ vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh lời đồn đại trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang