3 tàu hải giám TQ vào vùng biển tranh chấp với Nhật

Về tranh chấp đang diễn ra giữa Trung Quốc và Nhật Bản, Lực Lượng Tuần Duyên Nhật cho hay trong ngày hôm nay có 3 chiếc tàu hải giám Trung Quốc xâm nhập vào vùng đảo Điếu Ngư mà người Nhật gọi là Sensaku.
RFA 31.12.2012
Tàu tuần duyên Nhật Bản và tuần duyên Đài Loan dùng súng phun nước xua đuổi nhau tại khu vực đảo Senkaku/Điếu Ngư Tàu tuần duyên Nhật Bản và tuần duyên Đài Loan dùng súng phun nước xua đuổi nhau tại khu vực đảo Senkaku/Điếu Ngư
AFP

Tuần Duyên Nhật đã yêu cầu những chiếc tàu này rời khỏi khu vực đảo mà Tokyo nói chủ quyền thuộc về mình, nhưng cho đến chiều hôm nay, cả 3 chiếc tàu này vẫn chưa nhổ neo, lại còn trả lời là họ có toàn quyền hoạt động trong vùng lãnh hải thuộc về Trung Quốc.

Sự việc xảy ra chỉ ít giờ đồng hồ sau khi tuần duyên Nhật Bản  bắt giữ một tàu cá Trung Quốc khi chiếc tàu này đang đánh bắt trong vùng biển của Nhật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.